Menu
Văn Hóa Hàn Quốc - Korean Culture Live | Kclive.vn

5 lẽ 'thương' và 4 điều 'khó đỡ nổi' từ 'While You Were Sleeping'

KCLIVE.vn đăng lúc 15:15 ngày 02.10.2017DRAMA/MOVIE

prev  next
 

Sau bao ngày trông ngóng, cuối cùng, ‘While You Were Sleeping’ cũng đã ra mắt khán giả như một cơn mưa mát ngọt dành cho những tâm hồn đang héo úa chờ một bộ phim hay và ý nghĩa. Bộ phim khởi đầu khá thuận lợi với rating cao và được đông đảo fan K- Drama vui vẻ đón nhận.

Cũng giống như hầu hết những bộ phim khác, phim mới của Lee Jong Suk và Suzy sẽ tạo cho chúng ta cái nhìn yêu thương lẫn những thứ khó hiểu. Hãy cùng xem đó là gì nhé!

5 lẽ “thương” đến từ While You Were Sleeping

1.Một nữ anh hùng đáng yêu

Nam Hong Joo (Suzy) là một cô gái hội tụ đầy đủ những thứ mà chúng ta muốn ở vai nữ chính. Bản thân bộ phim đã gột tả được những điều ấy: Cô gái ấy kỳ quặc, cô gái ấy rất vui vẻ, cô gái ấy hơi điên rồ ...

...Và dù không ai chịu tin Hong Joo nhưng cô ấy luôn muốn giúp đỡ người khác tránh khỏi tai nạn mà cô đã mơ thấy. Cô gái tốt bụng này xứng đáng nhận được sự quan tâm. Bên cạnh đó, nữ chính còn là một cô gái hay ảo tưởng nhưng tất cả ảo tưởng ấy đều được thể hiện bằng một cách rất thú vị và hài hước.

2.Jae Chan và ‘nỗi ám ảnh selfie’

Cool ngầu là thế nhưng anh công tố nhà ta đã khiến khán giả bất ngờ vì khả năng "tự sướng" không đỡ nổi của mình. Có thể thấy, anh chàng selfie mọi lúc mọi nơi khi cảm thấy thích.

Trông vẻ bối rối của chàng công tố khi bị mọi người bắt gặp đang selfie thật đáng yêu.

3.Những phản ứng cute của hai nhân vật

Bộ phim giúp khán giả cảm thấy thú vị với những hành động đáng yêu của hai nhân vật chính. Cả hai như có thù với nhau từ kiếp trước nên kiếp này cứ thấy mặt là ghét và từ ghét trở thành thương.

Hong Joo không đón nhận nỗ lực làm người hàng xóm tốt bụng của Jae Chan.

Và sau đó, cô nàng bị chàng trai ‘trả đũa’

Jae Chan chủ động xích lại gần Hong Joo trên trạm xe buýt

Nhưng sau đó lại xê ra xa để giữ khoảng cách.

4.Tình cảm ấm áp của mẹ và con gái

Tình cảm của Hong Joo với mẹ của cô nàng (Hwang Young Hee) mang lại cho chúng ta khá nhiều cung bậc cảm xúc. Hong Joo và mẹ thường xuyên cãi nhau nhưng ta vẫn dễ dàng cảm nhận từ họ tình yêu thương ấm áp.

Đặc biệt là với một người khổ sở vì khả năng kì lạ củ mình như Hong Joo thì mẹ cô ấy chính là nguồn động lực duy nhất cho cô ấy sống vui vẻ.

5.Thế giới trong mơ và hiện thực ‘xoắn não’

While You Were Sleeping đưa chúng ta vào và ra khỏi 3 chiều thời gian khác nhau: hồi tưởng, trong mơ và hiện thực. Đôi khi Dream World và thế giới thực đều giống nhau - nhưng đôi khi chúng không giống nhau. Thêm vào đó thực tế là các nhân vật có thể thay đổi tương lai và chúng ta có một thế giới drama không bền vững lạ kì, lắm lúc không rõ đâu là thật và đâu là mơ.

4 điểm 'khó đỡ nổi' của While You Were Sleeping

1.Logic phim nhập nhằng

Thật khó để tìm thấy một bộ phim nào không rơi vào tình trạng mập mờ về logic, thường vì mục đích tăng hiệu quả drama cao. While You Were Sleeping cũng không ngoại lệ.

Ví dụ điển hình nhất về điều này là ở cảnh Jae Chan vì muốn giúp Hong Joo và Yoo Bum không đâm phải người đi đường nên đã cố ý lái xe đâm vào xe của họ. Tuy nhiên, sau đó, cả 3 đã tranh cãi, khóc lóc, trong khi đang đứng ở giữa đường nhưng trên đường lại không có lấy một chiếc xe qua lại. Chúng đã biến đâu mất? Vâng chúng xuất hiện sau khi cảnh lãng mạn kết thúc.

Trong khi cặp đôi chính được đưa đến bệnh viện thì biên kịch lại để nhân vật Yoo Bum về nhà một mình bằng taxi như thể anh ta không dính dáng gì đến vụ tai nạn này.

Một điểm khó hiểu nhưng có thể khiến fan chấp nhận đó là phân cảnh hai nhân vật chính có khoảng không gian riêng trên xe cấp cứu.

2.Đồng nghiệp của Jae Chan

Khán giả có thể sẽ cảm thấy chán ghét những nhân vật này vì họ là những kẻ có hành vi gây hấn thụ động (một dạng hành vi lặp đi lặp lại của việc biểu lộ cảm xúc tiêu cực một cách gián tiếp thay vì công khai giải quyết chúng).

Jae Chan là một người mới và tính cách chàng trai còn khá trẻ con nhưng thay vì nói với cậu ấy về mọi thứ làm việc xung quanh văn phòng mới của mình và những công việc cần phải làm để cậu ấy phát huy tốt hơn thì họ lại chỉ trích này nọ sau lưng chàng ta. Đáng lẽ họ không nên chào đón cậu ta một cách nồng nhiệt để rồi sau đó quay lưng lại. Thậm chí đến cả phong cách thời trang của chàng trai cũng bị phê bình.

3.Thất bại trong việc gây bất ngờ

Bộ phim không thành công ở phần hồi tưởng lại cái chết của cha Hong Joo có xuất hiện Hong Joo trong hình ảnh một cậu bé tinh nghịch. Việc tiết lộ Hong Joo là một cô gái sau đó không khiến khán giả bất ngờ sau đó mặc dù có nhân vật bất ngờ và nhạc phim kịch tính.

4.Motif cặp đôi chính gặp nhau khi còn nhỏ ‘rập khuôn’

Trong phim, phần hồi tưởng Jae Chan và Hong Joo gặp nhau ngày còn nhỏ có thể sẽ khiến khán giả không cảm thấy thú vị vì motif này đã quá quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong các bộ K- Drama. Nếu phần hồi tưởng cặp đôi chính gặp nhau khi còn nhỏ có liên quan gì đó đến năng lực ‘mơ trước tương lai’ của họ thì bộ phim sẽ tránh khỏi tình trạng lặp đi lặp lại một motif nhàm chán.

Credit

Editor: KW
Source: Soompi

Loading...

Bài viết liên quan

Bình luận (0)