Menu
Văn Hóa Hàn Quốc - Korean Culture Live | Kclive.vn

Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã có quyết định chính thức về vụ việc chạy trường của hai idol Yong Hwa và Jo Kwon

KCLIVE.vn đăng lúc 13:15 ngày 05.03.2018K-POP

prev  next
 

Sau tuyên bố của cảnh sát cách đây không lâu, Bộ Giáo dục Hàn Quốc mới đây đã cho biết rằng trong quá trình điều tra về trường đại học Kyunghee, họ đã phát hiện ra nhiều trường hợp bất hợp pháp. Chính vì thế, Bộ Giáo dục sẽ yêu cầu huỷ bỏ kết quả nhập học của 3 sinh viên, cũng như hủy bỏ kết quả tốt nghiệp của 1 sinh viên. Đồng thời, họ cũng sẽ quyết định án phạt dành cho 7 giáo sư đã có hành vi đãi ngộ đặc biệt dành cho những sinh viên nói trên.

Được biết, theo quyết định của Bộ Giáo dục, 3 sinh viên bị hủy bỏ kết quả nhập học là Jung Yonghwa của CNBLUE, một doanh nhân được gọi là "Kim" và ca sĩ - nhạc sĩ Cho Kyu Man. Trong khi đó, sinh viên bị hủy bỏ kết quả tốt nghiệp là Jo Kwon của 2AM. Cụ thể, cuộc điều tra của Bộ Giáo dục cho thấy 3 sinh viên nói trên đã được nhận vào trường mà không hề thông qua một cuộc phỏng vấn cần thiết theo đúng quy định. Phía Bộ đã kết luận rằng Giáo sư Lee - Chủ tịch hội động tuyển sinh vào thời điểm đó, đã khai khống điểm phỏng vấn cho 3 sinh viên này để họ được nhận vào trường.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng phát hiện ra rằng Jo Kwon đã được cấp bằng mặc dù không tuân theo những yêu cầu của nhà trường trong quy trình tốt nghiệp. Bộ Giáo dục cho biết: "Chúng tôi sẽ xem xét kết quả cuộc điều tra của cảnh sát và thành lập một hội đồng để quyết định mức phạt cụ thể đối với những người có liên quan. Nếu đại học Kyunghee không tuân theo chỉ thị, chúng tôi sẽ dùng đến hành động pháp lý mạnh tay chẳng hạn như cấm họ không được nhận thêm sinh viên nữa".

Credit

Editor: MIMI
Source: Allkpop

Loading...

Bài viết liên quan

Bình luận (0)