Chia sẽ FB

Bình luận 0

CÔNG THỨC CHẾ BIẾN

Khám phá 'bí kíp' nấu ngon món Canh hầm đậu phụ non (Sundubujigae)

09-05-2018 16:48 71

Đa số người Hàn đều yêu thích món Canh hầm đậu phụ non vì em ý có giá rẻ và lại bổ dưỡng. Các bạn có thể tham khảo cách chế biến đơn giản ở bài viết dưới đây

CANH HẦM ĐẬU PHỤ NON BỔ DƯỠNG (SUNDUBUJJIGAE) 

Nguyên liệu

Thịt lợn xay: 5T(Tesla)

Đậu phụ non (1 bịch)

Hành tây (nửa củ)

Hành boaro (1/2 thân hành)

Bí ngòi (3cm)

1 lòng đỏ trứng (Không có cũng được)

Gia vị

Rượu chuyên dùng để nấu ăn (hầu như không có cồn)

Bột ớt: 3-4T

Nước tương: 1T

Tỏi băm: 1T

Tiêu: Rắc đều 3 lần

Cách chế biến

Khám phá 'bí kíp' nấu ngon món Canh hầm đậu phụ non (Sundubujigae) - image 1

(Đây là nồi đất có kích cỡ ngang 18cm, dọc 7cm chuẩn cho phần ăn 2 người) Các bạn thái mỏng thân hành boaro, một nửa hành tây và bí ngòi cắt khoảng 3cm còn ớt hiểm thì cắt miếng vừa ăn~

Khám phá 'bí kíp' nấu ngon món Canh hầm đậu phụ non (Sundubujigae) - image 2

Đổ một thìa dầu ăn vào trong nồi đất, cho một thìa dầu mè vào xào chung cùng hành boaro với lửa nhỏ~

Khám phá 'bí kíp' nấu ngon món Canh hầm đậu phụ non (Sundubujigae) - image 3

Các bạn làm mất mùi tanh của thịt lợn xay bằng cách cho vào 2 thìa rượu chuyên dùng để nấu ăn. Xong thì cho vào xào chung với hỗn hợp trên~ (Tôi đã cho vào 5 thìa thịt lợn xay)

Khám phá 'bí kíp' nấu ngon món Canh hầm đậu phụ non (Sundubujigae) - image 4

Tiếp theo, các bạn cho vào 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương và tiếp tục xào với lửa nhỏ

Khám phá 'bí kíp' nấu ngon món Canh hầm đậu phụ non (Sundubujigae) - image 5

Cho cả hành thái mỏng vào và khi thịt hơi chín

Khám phá 'bí kíp' nấu ngon món Canh hầm đậu phụ non (Sundubujigae) - image 6

Vì là nồi đất nên có thể bị cháy, dó đó, các bạn tắt lửa và cho 3~4 thìa bột ớt vào rồi xào.

Khám phá 'bí kíp' nấu ngon món Canh hầm đậu phụ non (Sundubujigae) - image 8

Xong các bạn mở lửa lại và cho nước vào nửa nồi đất~^^

Khám phá 'bí kíp' nấu ngon món Canh hầm đậu phụ non (Sundubujigae) - image 9

Cho một thìa mắm tép lên men vào và nấu sôi (Nếu gia vị chưa vừa miệng, các bạn chỉ cần thêm bằng em này là được).

Khám phá 'bí kíp' nấu ngon món Canh hầm đậu phụ non (Sundubujigae) - image 10

Cho bí ngòi và ớt hiểm vào theo gu của bạn~ Các bạn rắc đều tiêu 3 lần nha (Mình cho bí ngòi tầm 3cm và 3 miếng ớt hiểm để tạo vị cay Hihi)

Khám phá 'bí kíp' nấu ngon món Canh hầm đậu phụ non (Sundubujigae) - image 11

Cuối cùng, các bạn thái miếng đậu phụ non ra làm 3 phần rồi cho vào nồi đât (Vì là đậu phụ mình bảo quản sẵn trong tủ đông, để ra ngoài cho rã đông nên trông không mấy đẹp mắt ^^;;)

Khám phá 'bí kíp' nấu ngon món Canh hầm đậu phụ non (Sundubujigae) - image 12

Nấu sôi món canh rồi các bạn cho lòng đỏ vào (Không có cũng được) là xong~^~^

Đậu phụ non mềm hòa cùng vị của các nguyên liệu và gia vị khiến ta thật sự muốn thưởng thức ngay luôn á~ Hihi

Editor: K
Source: 1000recipe

Ying
0 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - [Tel] (08) 3929 3232 - [Email] kclive.vn@gmail.com - www.kclive.vn       ©  2016 OGMG. ALL RIGHTS RESERVED.

Giấy phép só 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018 - Copyright © Kclive All Rights Resverved