Menu
Văn Hóa Hàn Quốc - Korean Culture Live | Kclive.vn

Không có phần rap vẫn tạo hit ầm ầm, đó là girlgroup nào bạn biết không?

KCLIVE.vn đăng lúc 11:45 ngày 05.12.2017K-POP

prev  next
 

Với sự cạnh tranh khốc liệt của các nhóm nhạc hiện nay, một group kiểu mẫu được hình thành thường dựa vào 5 yếu tố: Hát, Rap, Nhảy, Visual và Khả năng đi show giải trí.

Tùy vào khả năng của mình, một thành viên có thể kiêm nhiều vai trò cùng lúc. Chẳng hạn, vừa làm giọng hát chính kiêm đi show, vừa làm rapper kiêm dancer, vừa làm dancer vừa đảm nhiệm visual... Dù thế nào đi chăng nữa, công ty quản lý luôn cố gắng phân chia đồng  đều 5 yếu tố quan trọng để các thành viên trong nhóm có thể thực hiện đầy đủ nhất.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Một vài Idol group vẫn hoạt động mạnh mẽ mà không cần phải đảm bảo nguyên tắc vàng kiểu mẫu. Trong số đó phải kể đến G-Friend, girlgroup đến từ Source Music Ent.

So với các nhóm nhạc khác, G-Friend chỉ xây dựng đội hình xung quanh 4 yếu tố (hát, nhảy, visual và đi show). Riêng phần rap, cả nhóm cùng công ty quản lý tỏ ra không mấy... mặn mà.

Quan điểm đó được thể hiện rõ ràng ở sự phân chia vai trò. Trong G-Friend tuy trưởng nhóm Sowon được đảm nhận vai trò rapper chính nhưng trong 7 bài hát chủ đề tính đến thời điểm hiện tại của nhóm, hoàn toàn không có phần rap.

Glass Bead

Me gustas tu

Rough

Navillera

Fingertip

Love whisper

Summer rain

Vậy nhưng, sự thiếu hụt đó có làm thụt lùi sự thành công của G-Friend không? Câu trả lời đương nhiên là không. Nhờ vào việc tập trung vào thế mạnh hát live khỏe và nhảy tốt, G-Friend đã tạo dựng được một phong cách đặc trưng giữa hàng trăm idolgroup na ná nhau trong làng giải trí này!

Credit

Editor: Yumi Lee
Source: Tổng hợp

Loading...

Bài viết liên quan

Bình luận (0)