Đời Sống

Mua bán vàng online ở đâu uy tín nhất hiện nay

Ngày nay, với thời đại bùng nổ của công nghệ số hầu hết tất cả các mặt hàng, sản phẩm mà bạn cần đều có thể tìm mua trên internet – vô cùng tiện lợi phải không nào. Không chỉ vậy giờ đây bạn thậm chí còn có thể mua bán các loại trang sức, vàng bạc online một cách cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng nhờ vào dịch vụ từ các thương hiệu vàng lớn. Vậy mua bán vàng online ở đâu uy tín? Mua bán vàng trực tuyến có an toàn không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mua bán vàng online là gì? Có an toàn không?

Hiện nay, mua bán vàng online đang dần trở thành một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn. Nói một cách đơn giản, mua bán vàng online là quá trình giao dịch vàng tương tự như khi bạn mua bán vàng bình thường, nhưng tất cả đều được thực hiện trực tuyến. Phương thức mua bán vàng online, tuy vậy cũng còn khá nhiều điểm trừ bên cạnh những lợi thế cho khách hàng. Dưới đây là một số ưu, nhược điểm của hình thức mua bán vàng online.

Ưu điểm

 • Giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí
 • Hạn chế rủi ro khi bán vàng
 • Định danh vàng và khách hàng dễ hơn
 • Thủ tục mua bán nhanh chóng, thuận tiện với nhiều phương thức đa dạng
 • Có nhiều ưu đãi hấp dẫn
 • Khách hàng có thể lựa chọn nhận ngay vàng vào tài khoản hoặc gửi tại ngân hàng

Nhược điểm

 • Chưa có quy định pháp lý riêng cho hình thức mua bán vàng online
 • Khi bán vàng với ngân hàng, bạn chỉ có thể mua bán các loại vàng theo danh mục của ngân hàng đó
Mua bán vàng online là hình thức giao dịch mới được nhiều người lựa chọn

Mua bán vàng ở đâu uy tín, đáng tin tưởng?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam đều mở rộng, phổ biến với dịch vụ eGold cho phép khách hàng có thể mua bán trực tuyến thông qua kênh giao dịch của hàng điện tử internet banking và mobile banking. Thủ tục mua bán vàng được thiện hiện trên nhiều nền tảng bao gồm máy tính, thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android và IOS để thuận tiện hơn cho khách hàng.

Dịch vụ mua bán vàng trực tuyến là dịch vụ trao đổi vật chất, nên bắt buộc khách hàng phải có đủ số tiền giao dịch trong tài khoản đồng thời thực hiện mua, nhận vàng thông qua dịch vụ gửi hàng của ngân hàng.

Vậy hiện nay, mua bán vàng tại đâu uy tín? Dưới đây là một số địa chỉ mua bán vàng trực tuyến đáng tin cậy 2021 mà bạn có thể tham khảo.

Mua bán vàng trực tuyến cùng TPbank

Khi thực hiện mua bán vàng online tại TPbank, bạn chỉ cần có mạng internet để kết nối vào tài khoản Ebank của mình và thực hiện giao dịch nhanh chóng, dễ dàng. Có thể nói, TPbank là một trong những địa chỉ giao dịch vàng online uy tín nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn khi cần.

Dưới đây là một số bước mua bán vàng online với TPbank (Yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng và đã đăng ký dịch vụ internet banking của TPbank)

 1. Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký internet banking của mình. Trên giao diện chính, bạn chọn vào mục “mua bán vàng”. Tại đây, sẽ có 3 lựa chọn cho bạn bao gồm “mua vàng”, “bán vàng” và “lịch sử mua bán vàng”.
 2. Bước 2: Chọn mục mua vàng hoặc bán vàng tùy theo nhu cầu cá nhân
 3. Bước 3: Nếu bạn chọn mục mua vàng, màn hình sẽ hiển thị các mục để bạn kiểm tra bao gồm: tài khoản thanh toán, số dư khả dụng, giá vàng tại thời điểm giao dịch (giá vàng sẽ biến động với tần suất 0.5s/lần)
 4. Bước 4: Nhập lượng vàng muốn mua sau đó nhấn “tiếp tục”
 5. Bước 5: Kiểm tra mã OTP mà ngân hàng gửi về số điện thoại bạn đăng ký tài khoản, sau đó nhập mã OTP để xác thực.
 6. Bước 6: Khi giao dịch được xác thực thành công, bạn có thể đến chi nhánh TPbank gần nhất để nhận vàng hoặc sử dụng tính năng “đặt lịch hẹn rút vàng” tài giao diện chính của ứng dụng.
Dịch vụ eGold của TPbank

Mua bán vàng SJC online với Vietcombank

Tương tự như TPbank, Vietcombank cũng mang đến cho khách hàng của mình dịch vụ mua bán vàng online cực kỳ tiện lợi bên cạnh mua bán vàng trực tiếp tại ngân hàng. Với hình thức này, khách hàng có thể chuyển tiền vào tài khoản của SJC tại Vietcombank để đặt mua vàng (Tối thiểu là 0.5 lượng).

Có một lưu ý nhỏ khi bạn muốn mua vàng SJC tại Vietcombank đó chính là nên sử dụng tài khoản Vietcombank để tiền đến tài khoản SJC ngay lập tức. Sau khi phòng giao dịch của SJC xác nhận và định danh người mua, họ sẽ tiến hành chốt giá mua vàng.

Vietcombank là nhà cung cấp dịch vụ mua bán vàng trực tuyến uy tín

Mua bán vàng online với PNJ

PNJ từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ tại thị trường Việt Nam với tư cách của một trong những nhà cung cấp trang sức, vàng, bạc hàng đầu. Hiện nay, PNJ cũng cung cấp cho khách hàng của mình dịch vụ mua vàng trực tuyến với các hình thức thanh toán thông qua credit card, mastercard, Visa, JSB, …  Dưới đây là một số bước để mua vàng online tại PNJ:

 1. Bước 1: Truy cập vào website của PNJ, đăng nhập với tài khoản đã đăng ký và tìm sản phẩm cần mua. Bạn có thể lựa chọn nhiều sản phẩm, loại vàng khác nhau trong danh mục PNJ đưa ra.
 2. Bước 2: Khi đã tìm ra sản phẩm ưng ý, bạn click vào mục “thêm vào giỏ hàng”
 3. Bước 3: Chọn hình thức nhận hàng: nhận hàng tại nhà hoặc nhận hàng tại cửa hàng PNJ gần nhất.
 4. Bước 4: Chọn hình thức thanh toán như COD (tại các thành phố lớn), trả góp, thẻ ATM Vietinbank, thanh toán bằng thẻ visa, mastercard, …
 5. Bước 5: Chọn mục “gửi đơn hàng của tôi” để xác nhận. Trong vòng 24h kể từ lúc đặt hàng, PNJ sẽ gửi email xác thực cho bạn đồng thời, nhân viên của họ cũng sẽ gọi điện xác nhận lại đơn và thời gian giao hàng
Dịch vụ mua bán vàng trực tuyến chất lượng cùng PNJ

Ngoài các phương thức mua bán vàng online kể trên, bạn cũng có thể lựa chọn một số đơn vị cung cấp dịch vụ mua bán vàng trực tuyến uy tín như: Techcombank, hiệp sĩ online hay các sàn giao dịch lớn của ACB, Sacombank, …

Trên đây là một số thông tin về địa chỉ mua bán vàng online uy tín 2021 mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm những bài viết về chủ đề tương tự, bạn có thể truy cập website https://giavangtructuyen.vn và cập nhật các thông tin mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *