Chia sẽ FB

Bình luận 0

BEAUTY KHÁC

5 sai lầm khiến bắp chân, kích cỡ đùi của bạn cứ mãi phình to ra

05-11-2018 17:20      2.1K   0   0

Nếu cứ mãi duy trì những thói quen không tốt dưới đây, bắp chân và kích cỡ đùi của bạn sẽ ngày càng một to ra và khó có thể lấy lại kích thước ban đầu

Kích cỡ đùi quá khổ, bắp chân thô kệch luôn là mối quan tâm của nhiều người, nhất là con gái. Nhưng nếu lỡ bạn rơi vào tình trạng này và đã thử rất nhiều cách không thể khắc phục được thì hãy thử kiểm tra xem bản thân có mắc phải những sai lầm nào bên dưới không nhé. Nó có thể chính là lý do khiến kích cỡ chân của bạn cứ ngày một to ra và khó có thể lấy lại kích cỡ ban đầu.

Cách đi, đứng

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến kích cỡ "đột phá" của bắp chân là do cách đi, đứng chưa chuẩn. Mọi người thường đứng theo tư thế gót chân chạm đất nhưng việc này dẫn đến trọng lực toàn bộ cơ thể đều dồn lên bắp chân. Thay vì thế, bạn hãy thử tập đi đứng bằng mũi chân để chuyển trọng lực cơ thể dồn về những ngón chân thay vì bắp chân như trước kia, làm cho bắp chân của bạn sẽ giảm bớt sức nặng từ trọng lực cơ thể.

4 sai lầm khiến bắp chân kích cỡ đùi của bạn cứ mãi phình to ra - image 1

Cách đứng được khuyên bởi các chuyên gia y tế Nhật Bản giúp thu gọn bắp đùi-chân hiệu quả

Thực đơn dinh dưỡng

Những bữa ăn đầy dầu mỡ và chất béo cũng là nguyên nhân mà bạn cần chú ý. Dù đau lòng nhưng nếu bạn quyết tâm muốm sở hữu một đôi chân thon nhỏ thì hãy nói lời tạm biệt với những thực phẩm chứa những chất béo no và tập xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hợp lý

4 sai lầm khiến bắp chân kích cỡ đùi của bạn cứ mãi phình to ra - image 2

Chế độ dinh dưỡng hợp lí, giảm thiểu chất béo chính là phương thức giúp bắp chân trở nên thon gọn từ bên trong hiệu quả nhất

Tướng ngồi

Có rất nhiều cô nàng có thói quen ngồi vắt chéo chân vì cho rằng cách ngồi này sẽ khiến dáng người trông sang chảnh và thanh lịch hơn nhưng không biết rằng cách nghĩ sai lầm này đang hại chính đôi chân của mình. Thói quen này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hình dáng của bắp chân mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, hãy bỏ ngay nếu bạn còn muốn khoe đôi chân thon gọn của mình nhé!

4 sai lầm khiến bắp chân kích cỡ đùi của bạn cứ mãi phình to ra - image 1

Bạn nên từ bỏ cách ngồi vắt chéo chân này vì nó không chỉ khiến đôi chân bạn trông xấu đi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe

Tập thể dục

Ít vận động dễ khiến cơ thể bị phát phì, nhưng phần dễ "phì" nhất chính là đùi và chân. Đặc biệt, khi bạn ngồi liên tục ở một chỗ thì tình trạng đùi và chân béo lên, tăng kích thước là điều rất dễ xảy ra. Để hỗ trợ tốt cho việc giúp làm thon gọn bắt chân, bạn hãy thử bài tập kiễng chân cực đơn giản ngay sau đây.

4 sai lầm khiến bắp chân kích cỡ đùi của bạn cứ mãi phình to ra - image 2

Đầu tiên, bạn giữ người ở tư thế thẳng, 2 tay vươn lên cao. Sau đó, chụm hai chân lại, kiễng chân cao hết mức có thể, đầu gối giữ thẳng. Tiếp đó, từ từ hạ chân xuống và trở lại vị trí ban đầu. Hãy duy trì bài tập này vào mỗi ngày, kéo dài từ 10-15 phút để tăng hiệu quả thu gọn bắp chân

Diện giày cao gót

Giày cao gót là một công cụ thần kỳ giúp các cô nàng ăn gian vóc dáng hiệu quả nhưng nếu lạm dụng nó sẽ khiến bạn gặp “trái đắng” ngay lập tức. Bạn phải biết rằng  dù cho bạn có vận dụng tốt các bài tập hay ăn uống hợp lí đến mức nào nhưng cứ mãi "hành hạ" đôi chân mình trên đôi giày cao kều như vậy thì cũng sẽ phản tác dụng mà thôi.

4 sai lầm khiến bắp chân kích cỡ đùi của bạn cứ mãi phình to ra - image 3

Chỉ nên diện vào những lúc cần thiết, cũng như tránh chọn lựa những đôi giày quá cao để thử sức chịu đựng của đôi chân, bạn sẽ nhận lại hậu quả khó lường đấy!

Source: tổng hợp
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
4 người theo dõi

Từ khóa:

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved