Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

Chia tay nhưng vẫn “nặng tình”, MBK Entertainment quyết lấy tên thương hiệu T-ARA làm của riêng

09-08-2018 15:18      371   3   0

Có vẻ như MBK Entertainment vẫn nhất quyết muốn đăng ký độc quyền thương hiệu T-ARA cho riêng mình mặc dù năm lần bảy lượt bị cơ quan chức năng từ chối

Mới đây ngày 08/08, đơn đăng kí sử dụng độc quyền thương hiệu T-ARA của MBK Entertainment chính thức bị Ủy ban thông tin quyền sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPRIS) từ chối . Lý do KIPRIS đưa ra là MBK Entertainment chỉ có thể sử dụng độc quyền tên thương hiệu nếu có được sự thỏa thuận giữa các thành viên T-ARA. Vì dù MBK Entertainment là người tạo dựng cái tên T-ARA nhưng chính các thành viên trong nhóm mới là người xây dựng thương hiệu này.

Chia tay nhưng vẫn “nặng tình” MBK Entertainment quyết lấy tên thương hiệu T-ARA làm của riêng  - image 1

Trước sự từ chối của KIPRIS, MBK Entertainment thông báo sẽ tiếp tục thu thập hồ sơ để gửi đơn kiến nghị một lần nữa, đấu tranh đến cùng cho quyền sở hữu thương hiệu T-ARA. Theo luật tại Hàn, một cá nhân có tổng cộng 4 lần để gửi đơn khiếu nạn xin đánh giá lại vụ kiện khi bị cơ quan chức năng từ chối, đồng nghĩa với việc MBK Entertainment còn 3 cơ hội nữa.

MBK Entertainment từng bị chỉ trích khi có "hành động bẩn" sau khi những thành viên T-ARA quyết định không tái kí hợp đồng. Tương tự như Cube Entertainment làm với BEAST, MBK quyết định đăng kí quyền sở hữu độc quyền với thương hiệu T-ARA vì cho rằng công ty cũng đã làm việc chăm chỉ trong việc xây dựng nên thành công của nhóm, tâm huyết để tạo nên một T-ARA có tên tuổi như ngày hôm nay nên họ có đủ tư cách sở hữu độc quyền thương hiệu này

Thậm chí sau khi 4 thành viên sau cùng của T-ARA là Jiyeon, Hyomin, Eunjung và Qri quyết định nộp đơn giành lại quyền sử dụng tên nhóm sau động thái của công ty thì CEO Kim Kwwang Soo đã lên báo tố cáo vì “các thành viên của nhóm quá tham lam” nên ông mới quyết tâm lấy lại thương hiệu này.

Source: Kpopmap
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
4 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved