Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

Có "gà đẻ kim cương" BTS, BigHit thản nhiên bước vào hàng ngũ đại gia Kpop với khối tài sản triệu đô

11-09-2018 15:08      390   0   0

Sự phát triển thần tốc của Big Hit Entertainment xứng đáng trở thành giai thoại để đời trong lịch sử showbiz Hàn Quốc, nhất là khi công ty chỉ có duy nhất BTS

Sáng 11 tháng 9, báo chí xứ Hàn đồng loạt đưa tin Big Hit Ent. sắp sửa cán mốc 2,5 nghìn tỷ KRW (khoảng 2,2 tỷ USD, tương đương 51,3 nghìn tỷ VNĐ).

Có gà đẻ kim cương BTS BigHit thản nhiên bước vào hàng ngũ đại gia Kpop với khối tài sản triệu đô - image 1

Theo báo cáo từ Quỹ đầu tư tài chính Hana, doanh thu và lợi nhuận thuần của Big Hit được kỳ vọng rơi vào khoảng 230 tỷ KRW (khoảng 200 triệu USD) và 83 tỷ KRW ( khoảng 73 triệu USD). Doanh số bán đĩa của công ty (chủ yếu là từ BTS) đã tăng từ 2,7 triệu bản trong năm 2017 lên 4,5 triệu bản trong năm nay (số liệu cập nhật tại tháng 8/2018). Trong khi đó, doanh thu từ tour lưu diễn toàn cầu cũng như các buổi biểu diễn tại Nhật Bản sẽ đạt 7 tỷ KRW. Một khi phí quảng cáo được thêm vào, tổng tài sản của Big Hit có thể cán mốc 1,8 - 2,5 nghìn tỷ KRW.

Rõ ràng, cả tập thể Big Hit đã làm việc rất chăm chỉ theo một chiến lược vô cùng bài bản và thông minh, tuy nhiên, không thể không dành lời khen ngợi cho BTSnhóm nhạc đưa công ty đi đến đỉnh cao tài chính như hiện tại.

Sự phát triển vượt bậc của Big Hit với khối tài sản không ngừng tăng lên khiến công chúng không khỏi ngạc nhiên và ngưỡng mộ. Vốn xuất phát điểm là một công ty nhỏ, tưởng chừng sẽ bị cuốn vào làn sóng "cá lớn nuốt cá bé" khốc liệt trong Kpop, nhưng sự hồi sinh và chuyển mình mạnh mẽ của công ty với sự thành công toàn cầu của BTS đã khiến Big Hit khẳng định được vị trí của mình ở thị trường âm nhạc Hàn Quốc, trở thành công ty giải trí được biết đến rộng rãi chẳng kém gì Big 3 hay những công ty lớn khác. 

Source: Allkpop/tinnhac
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
4 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved