Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

Điểm danh những thần tượng dù hết thời vẫn ung dung sống đến già nhờ gia tài bản quyền kếch sù

12-09-2018 16:18      414   0   0

Những thần tượng này gây ấn tượng vì ngoài khả năng ca hát còn có tài năng sáng tác mang về thu nhập hàng trăm tỷ đồng, lợi nhuận tăng theo từng năm

Những idol nào hoạt động trong Kpop đều muốn học thêm cả việc sáng tác nếu được. Còn gì "hời" hơn khi tự mình hát những bài hát của mình mà không cần bỏ tiền ra thuê một nhạc sĩ khác sáng tác? Không những vậy, số tiền bản quyền mà các idol của chúng ta nhận lại đủ cho họ sống thoải mái ngay cả khi không hoạt động ở lĩnh vực ca hát nữa.

G-Dragon (Big Bang)

G-Dragon luôn là người đứng sau các bài hát của Big Bang và chính mình khi anh chàng tham gia tất cả các khâu sáng tác kiêm luôn sản xuất. Số bài hát mà G-Dragon sáng tác và trở thành hit nếu tính luôn cả sự nghiệp solo của anh chàng từ năm 2016 đến nay quả không thể nào đếm nổi.

Điểm danh những thần tượng dù hết thời vẫn ung dung sống đến già nhờ gia tài bản quyền kếch sù - image 3

Thủ lĩnh của Big Bang từng tiết lộ với mỗi bài hát thì G-Dragon có thể có được 790 triệu won (khoảng 15 tỷ đồng) chỉ dựa vào tiền bản quyền. 

Yoon Junhyung (Highlight)

Junhyung cũng sở hữu tài năng sáng tác đỉnh không kém G-Dragon. Những hit như Fiction, Ribbon hay Huh (4MINUTE), Change (HyunA) đều do anh chàng chắp bút. Kỷ lục sáng tác nhanh nhất của Junhyung chỉ tầm ba ngày khi anh nảy ra ý tưởng và sáng tác hit Ribbon.

Điểm danh những thần tượng dù hết thời vẫn ung dung sống đến già nhờ gia tài bản quyền kếch sù - image 4

Tuy không tiết lộ thu nhập thực tế nhưng Junhyung từng chia sẻ rằng với mỗi ca khúc thành công có thể giúp anh mua được ít nhất 1 chiếc xe nhập khẩu từ Đức.

B.I (iKON)

Hát ổn, rap tốt, khả năng sáng tác bậc thầy là những gì người hâm mộ nhắc đến B.I. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng anh chàng đã là tác giả của nhiều bài hit đình đám có thể kể đến Empty (WINNER), My Type (iKON), Love Scenario (iKON), Whistle (BLACKPINK). B.I cũng từng hợp tác với PSY và đang là cây bút sáng giá của nhà YG.

Điểm danh những thần tượng dù hết thời vẫn ung dung sống đến già nhờ gia tài bản quyền kếch sù - image 1

Anh chàng được netizen dự đoán sẽ là người "kế nghiệp" G-Dragon về khoản sáng tác ra những bài hit để đời. Và đương nhiên, số tiền bản quyền mỗi tháng cũng giúp anh chàng có một khoản thu nhập kha khá. 

IU 

Xuất thân từ một ca sĩ không tên tuổi của một công ty nhỏ, IU luôn là trường hợp ngoại lệ khi vươn đến vị trí nghệ sĩ solo được yêu thích nhất nhì Hàn Quốc khi vẫn còn rất trẻ. Chỉ mới học sáng tác vài năm trở lại đây nhưng IU đã sớm bộc lộ năng khiếu của mình.

Điểm danh những thần tượng dù hết thời vẫn ung dung sống đến già nhờ gia tài bản quyền kếch sù - image 2

Cô nàng thậm chí chỉ sử dụng các sáng tác của mình chứ không cần mua lại bài hát khác. Through The Night, Twenty Three đến Palette đều trở thành hit. Tài sản của IU hiện nay - nếu chỉ tính trong lĩnh vực âm nhạc - có thể lên đến 15 triệu đô la (khoảng 345 tỷ đồng).

Zico (Block B)

Ngay khi vừa ra mắt cùng Block B, anh chàng rapper này đã sớm thể hiện khả năng sáng tác nổi trội của mình. Ngay cả khi ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo, anh chàng cũng chỉ dùng bái hát tự mình sáng tác. Zico còn sáng tác cho nhiều ca sĩ khác, mà một trong những bài hát nổi tiếng đó là Flower Road do Kim Sejeong thể hiện và đã trở thành bản hit để đời trong sự nghiệp của nữ idol này. 

Điểm danh những thần tượng dù hết thời vẫn ung dung sống đến già nhờ gia tài bản quyền kếch sù - image 5

Nhiều nguồn tin đồn đoán Zico kiếm được hơn 8,8 triệu đô la (hơn 202 tỷ đồng) tiền bản quyền.

Chanhyuk (Akdong Musician )

Ngay từ thời điểm tham gia Kpop Star 2, Chanhyuk đã chứng minh được khả năng sáng tác và remake các nhạc phẩm Kpop của mình một cách chuyên nghiệp. Anh chàng từng tiết lộ trên sóng truyền hình rằng hiện tại mình đã có hơn 39 bài hát tự sáng tác được phát hành, ngoài ra vẫn còn 100 ca khúc đã hoàn thành xong nhưng chưa ấn định được thời điểm công bố. Do vậy số tiền bản quyền mà Chanhyuk nhận được đều đặn cho các sáng tác của mình là hơn 100 triệu won mỗi năm (khoảng 2 tỷ đồng), và số tiền đó vẫn còn tăng lên hằng ngày.

Điểm danh những thần tượng dù hết thời vẫn ung dung sống đến già nhờ gia tài bản quyền kếch sù - image 6

Source: Yannew
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
4 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved