Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

Gắt như công ty hip hop: đuổi thẳng cổ rapper nổi tiếng nhất công ty vì nổi loạn, không nghe lời

07-12-2018 16:36      1.3K   0   0

Brand New Music đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng với nam rapper San E sau những lùm xùm về nữ quyền và hành động của anh tại concert của công ty

Chủ đề nữ quyền vốn là vấn đề nhạy cảm tại Hàn Quốc, có rất nhiều nghệ sĩ phải lên tiếng xin lỗi sau khi thể hiện sự ủng hộ hay phản đối đối với các tổ chức nữ quyền, thậm chí chỉ cần đọc sách hay sử dụng những vật dụng liên quan đến vấn đề này cũng đủ khiến nghệ sĩ gặp hàng loạt rắc rối. Chính vì vậy việc San E công khai động chạm đến nữ quyền đã gây nên một làn sóng tranh cãi dữ dội. 

Gắt như công ty hip hop đuổi thẳng cổ rapper nổi tiếng nhất công ty vì nổi loạn không nghe lời - image 1

Tranh cãi bùng lên khi San E công khai đoạn video 2 người phụ nữ chửi bới đàn ông tại một quán bar trước khi họ lao vào một trận ẩu đả. Cư dân mạng chia làm 2 luồng ý kiến. Một bên phê phán 2 người phụ nữ quá "bà chằn" và có những lời lẽ xúc phạm đàn ông. Một bên chỉ trích San E vì đã đăng tải đoạn camera ẩn này lên mạng xã hội. Ca khúc "Feminist" của San E càng làm cư dân mạng giận dữ hơn vì đề cập đến việc phụ nữ không đi nghĩa vụ và hàng loạt vấn đề nhạy cảm khác. 

Sự việc đã khiến công chúng giận dữ tẩy chay San E, yêu cầu Brand New Music loại bỏ sự xuất hiện của nam rapper này tại concert thường niên của công ty. Tuy nhiên San E vẫn tham gia biểu diễn,nhưng khi vừa bước lên sân khấu và nhìn thấy banner của những khán giả phản đối anh, San E đã đã tiến tới chỗ một người đang cầm banner và hỏi "Bạn có ghét tôi không?". Ngay sau đó, San E gây sốc khi trực tiếp gọi tên 2 cộng đồng nữ quyền lớn nhất Hàn Quốc: "Có thành viên của WOMAD và Megalia ở đây không? Tôi muốn nói với các thành viên WOMAD và Megalia ở đây một điều. Các bạn không phải là nữ quyền. Các bạn là những bệnh nhân tâm thần, là tệ nạn xã hội". 

Phát ngôn này của San E ngay lập tức khiến giám đốc của Brand New Music ngay lập tức phải lên sân khấu xin lỗi ngay sau đó.  Hôm qua (6/12), công ty đã có một buổi họp khá căng thẳng với San E. Sau đó, Brand New Music đã quyết định chấm dứt hợp đồng với rapper này kể từ bây giờ. 

Bình luận về vấn đề này, netizen vẫn phân chia làm 2 luồng ý kiến khác nhau:

 -"San E không làm điều gì sai cả"

-"San-E đã nguyền rủa tại các trang web của Womad và Megal nhưng tại sao anh ta không nghĩ tới dongsaeng của anh ta là ai? Tôi thực sự tò mò. Dongsaeng của anh ấy tự hào là một ilbe nhưng anh ấy nghĩ rằng Womad và Megal là sai chứ không phải là ilbe (cộng đồng bloger Hàn Quốc chuyên viết những bài mang tính chất phân biệt chủng tộc, khinh thường phụ nữ)? Anh ta chỉ gây nên mâu thuẫn và không có bất kì logic nào"

-"Anh ấy cũng có kế hoạch rời đi ngay khi kết thúc hợp đồng rồi" 

 

Source: Tổng hợp
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
4 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved