Chia sẽ FB

Bình luận 0

Giới trẻ check in ầm ầm món "MÌ LẠNH XIÊN QUE" đang hot tại Hàn Quốc

12-06-2018 10:49      50   0   0

Mì lạnh giờ để trong bát là xưa rồi, người Hàn giờ còn biến tấu làm cho món ăn trở nên mới mẻ, thu hút hơn bằng cánh xiên vào các que độc đáo thế này cơ...

Nhắc đến Hàn Quốc người ta sẽ nghĩ đến kimchi, kimpap, Tteokbokki, cơm trộn,…Ngoài ra thì mì lạnh cũng được người dân xứ sở kimchi ưa chuộng vào những lúc thời tiếc nóng bức. Tuy nhiên, bạn còn sẽ bất ngờ hơn với một phiên bản cực kì độc đáo của món ăn này và còn đang được giới trẻ Hàn Quốc ưa chuộng, đó chính là mì lạnh xiên que.

fedsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsr - image 1

Nhà hàng Suwon Wangari là nơi đã phát minh ra hình thức thưởng thức độc đáo của món mì truyền thống này. Không phải dùng cùng nước súp trong bát như thường thấy. Bạn sẽ được dùng mì lạnh như một món ăn nhanh trong hình dáng của những que xiên. Dù chỉ là một chút thay đổi nhỏ thôi nhưng đã được thực khách ủng hộ nhiệt tình.

Qua những hình ảnh được lan truyền trên các trang mạng xã hội, dễ thấy món ăn có thành phần chính là những sợi mì đã được chế biến. Mì được làm chín và nêm nếm thấm đượm gia vị. Sau đó xoắn lại quanh những cây xiên để tạo nên một que mì hấp dẫn. Nhưng món ăn không chỉ đơn điệu như thế, mà bên trong còn "ẩn mình" với củ sắn (củ đậu) xắt vuông để "góp sắc thêm hương".

fedsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsr - image 2

Bên trên là một quả trứng cút luộc. Tuy chỉ là thành phần phụ nhưng chính nhờ hương vị mà đã mang đến cái beo béo cho món mì thêm phần kích thích. Đây là mì có vị cay nên bạn sẽ thấy từng sợi mì quyện đều cùng sốt tương ớt đặc trưng của Hàn.

Món mì xiên que này là một trong những món nhất định phải thử khi đến nhà hàng Suwon Wangari. Mỗi phần sẽ gồm 5 xiên, rất thích hợp để bạn chốt lại hương vị sau bữa thịt nướng đầy dầu mỡ. Với mức giá 7.000 won (khoảng 140k) là bạn đã có thể cùng bạn bè thưởng thức một hương vị độc đáo và mới lạ thay cho món mì lạnh quen thuộc

Địa chỉ: 957-13 Gwonseon-dong, Gwonseon-gu, Suwon, Gyeonggi-do (Hàn Quốc)

Giờ mở cửa: 17h – 22h

Giá: 7.000 won (khoảng 140k)

fedsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsrdsr - image 3

Source: tổng hợp
Editor: KN

QK Ngân
3 người theo dõi

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved