Chia sẽ FB

Bình luận 0

STAR BEAUTY

Hình ảnh Jennie BP chính thức bị CHANEL "xóa sổ", Netizen ngạc nhiên vì lý do đến từ thương hiệu này

13-12-2018 15:16      2K   0   0

Mang trên mình là nhãn hiệu thời trang đẳng cấp và danh giá nhất trong giới thời trang, CHANEL vừa mới đưa ra thông báo 'rút hàng' để bảo vệ thiên nhiên

Mới đây, Chanel vừa thông báo hãng sẽ ngừng sản xuất các mặt hàng từ da động vật hoang dã. Hãng cũng là nhà mốt xa xỉ đầu tiên trên thế giới tuyên bố nói không với những sản phẩm sử dụng da động vật hoang dã như da cá sấu, da rắn, thằn lằn… cũng như các loại lông.

Hình ảnh JennieBP chính thức bị CHANEL xóa sổ Netizen bất ngờ vì lý do đến từ thương hiệu này - image 1

Giám đốc thời trang của hãng – ông Bruno Pavlovsky – khẳng định rằng: "Chúng tôi sẽ ngừng sản xuất các sản phẩm từ da động vật hoang dã cho những thiết kế trong tương lai". Ông cũng nói thêm rằng trong khi những nhà mốt khác vẫn đắm chìm trong những đơn đặt hàng làm từ da động vật thì "chúng tôi đã quyết định dừng lại".

Vào ngày 4/12 vừa qua, các sản phẩm túi xách làm từ da trăn đã bị Chanel gỡ khỏi website chính thức của hãng. Được biết đây là một trong những dòng sản phẩm vô cùng đắt đỏ, một chiếc túi da trăn đã qua sử dụng có thể được bán với giá từ 5.500 Euro ~ 146 triệu đồng trở lên.

Hình ảnh JennieBP chính thức bị CHANEL xóa sổ Netizen bất ngờ vì lý do đến từ thương hiệu này - image 2

Hành động này của Chanel đã ngay lập tức nhận được sự ca ngợi từ nhiều tổ chức bảo vệ động vật. Ông Tracy Reiman, phó chủ tịch điều hành Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (Peta), nhiệt liệt hoan nghênh hành động của Chanel: "Trong nhiều thập kỷ qua, Peta luôn kêu gọi những thương hiệu xa xỉ ngừng sử dụng các sản phẩm từ động vật, và giờ là lúc để những công ty, như Louis Vuitton nên làm như Chanel đã làm". Ông cũng nhấn mạnh: "Động vật không phải là thứ để con người mặc lên".

Hình ảnh JennieBP chính thức bị CHANEL xóa sổ Netizen bất ngờ vì lý do đến từ thương hiệu này - image 3

Jennie(Black Pink) từng diện chiếc áo khoác làm từ lông lạc đà nằm trong BST Thu Đông 1994 của Chanel. Trong tương lai, lông thú sẽ không còn xuất hiện trong các thiết kế của hãng.

Hình ảnh JennieBP chính thức bị CHANEL xóa sổ Netizen bất ngờ vì lý do đến từ thương hiệu này - image 5

Là gương mặt đại diện cho nhãn hiệu danh giá này, Jennie thường xuyên diện trang phục của CHANEL từ đời thường ...

Hình ảnh JennieBP chính thức bị CHANEL xóa sổ Netizen bất ngờ vì lý do đến từ thương hiệu này - image 6

đến trang phục thảm đỏ...

Hình ảnh JennieBP chính thức bị CHANEL xóa sổ Netizen bất ngờ vì lý do đến từ thương hiệu này - image 7

Và cả trên sân khấu biểu diễn trước hàng vạn người hâm mộ

Ông Claire Bass, giám đốc điều hành Tổ chức Nhân đạo Quốc tế (HIS), cũng phát biểu: "Sự phát triển của thời trang xa xỉ và các loại sợi thân thiện với môi trường, không liên quan đến động vật, sẽ giúp thúc đẩy kỷ nguyên mới của ngành thời trang đi liền với đạo đức… Các thương hiệu khác như Fendi, Dolce&Gabbana, Louis Vuitton nên chú ý điều này và phát triển những sản phẩm không sử dụng lông thú trong tương lai".

Giám đốc sáng tạo kì cựu của Chanel, ông Karl Lagerfeld chia sẻ rằng họ đã hoàn toàn tự nguyện trong quyết định dừng sử dụng da và lông thú trong các thiết kế. "Chúng tôi làm điều đó vì môi trường, đó là một sự lựa chọn tự nguyện".

 

Editor: Tôn Nhã
Via: Telegraph

Phương Nhã THV
4 người theo dõi

Từ khóa:

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved