Chia sẽ FB

Bình luận 0

BEAUTY KHÁC

Khám phá bí kíp thần kỳ giúp phái đẹp giữ được sự trẻ hóa

05-10-2018 16:37      625   0   0

Quanh ta có nhiều loại quả giúp cơ thể khỏe mạnh bên trong lẫn bên ngoài. Trong đó, loại thực phẩm này giữ bí kíp tuyệt vời nhất. Cùng xem là gì nhé!!

Khám phá loại thực phẩm giữ bí kíp thần kỳ giúp phái đẹp giữ được sự trẻ hóa  - image 1

Ngoài tác dụng từ tiêu đề, chúng ta còn 6 tác dụng khác nữa mà thực phẩm này mang tới. 

Đề phòng sự lão hóa da và gia tăng tế bào ung thư

Trong chuối rất giàu vitamin C – một trong những loại thực phẩm chống oxy hóa. Nó giúp gia tăng sự hình thành colagen qua tác dụng chống oxy hóa mạnh, đồng thời đề phòng sự tổn thương bởi những chất có hại nên không chỉ làm giảm sự lão hóa da mà còn ngăn chặn sự gia tăng của tế bào ung thư

Tập thể dục đạt hiệu quả cao

Nước uống có gas mà chúng ta uống trong quá trình tập thể dục giúp duy trì lâu cường độ tập luyện, giúp hồi phục nhanh hơn sau khi tập thể dục. Trong số loại thực phẩm tinh bột thì chuối hiệu quả kháng viêm vượt bậc hơn là nước uống thể thao dựa theo một kết quả nghiên cứu.

Hiệu quả giảm cân

Chuối là một trong những thực phẩm giảm cân cho thấy hiệu quả tốt mà nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đều đã chứng nhận. Chuối không chỉ giúp duy trì lâu sự no lâu do chứa nhiều chất xơ mà còn có hiệu quả giảm cân bởi hầu như không có natrium và chất béo. Tuy nhiên, chúng ta nên điều chỉnh việc ăn chuối chỉ dùng cho bữa ăn chứ không phải dùng để ăn nhẹ.

Đề phòng căng thẳng và chứng u uất

Nếu thiếu magie thì chúng ta sẽ phát sinh chứng lo âu, bất an, u uất. Magie chứa nhiều trong chuối giúp cải thiện tâm trạng và làm giảm căng thẳng do chứa hóc môn hạnh phúc gọi là Serotonin giúp giảm lo âu và cho giấc ngủ ngon.

Cải thiện chức năng của dạ dày và táo bón

Trong chuối có chứa nhiều chất xơ nên tốt cho việc táo bón, thành phần “Pectin” giúp cải thiện chức năng của dạ dày. Tuy nhiên, nếu bị táo bón mà ăn chuối thì các bạn hãy chọn loại chín hoàn toàn. Chuối ương khiến tình trạng táo bón trở nên nặng hơn do thành phần “Tannin” có trong đó.

Làm dịu hội chứng tiền kinh nguyệt

Trong chuối chứa nhiều vitamin B6 giúp làm giảm các chứng đau. Giúp giảm hội chứng đau do kinh nguyệt.Tryptophan kích thích sự bài tiết “Serotonin”hóc môn hạnh phúc giúp ích cho việc làm dịu tâm trạng u uất tiền kinh nguyệt.

Duy trì huyết áp bình thường

Sự hấp thụ quá đà natriumnguyên nhân chính của cao huyết áp. Trong chuối nhiều calcium nên giúp bài tiết natrium, giảm huyết ápduy trì mức độ ổn định của huyết áp nên đây là loại quả rất tốt đối với bệnh nhân cao huyết áp. 

 

Hình ảnh: Internet
Bài viết: 1boon

Ying
3 người theo dõi

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved