Chia sẽ FB

Bình luận 6

K-POP

Kpop phân biệt giới: cùng xem trộm kịch bản, BTS được khen cute, Taeyeon SNSD bị xúc phạm nặng nề

10-01-2019 14:14      2.2K   0   6

Thực tế trong Kpop, thần tượng nữ luôn chịu nhiều quy tắc và định kiến hơn thần tượng nam, họ cũng sẽ chịu nhiều chỉ trích từ công chúng hơn khi mắc lỗi

Mới đây tại sân khấu MBC Gayo Daejejeon 2018, Jimin (BTS) đã bị soi khoảnh khắc xem trộm kịch bản của MC Cha Eun Woo. Jimin đã cố rướn người lên để đọc tờ giấy trên tay Eunwoo. Thành viên Astro sau đó đã đưa hẳn kịch bản cho Ji Min đọc. Tương tác của hai nam thần tượng nhận được phản ứng nhiệt tình từ cư dân mạng, nhiều người so sánh rằng ngôi sao nhà Big Hit bỗng trở nên nhỏ nhắn, như một cậu em dễ thương khi đứng cạnh Cha Eun Woo. 

Cùng xem trộm kịch bản BTS được khen dễ thương còn Taeyeon nhận gạch đá nặng nề phân biệt giới - image 2

Trong quá khứ, V cũng từng bị bắt gặp xem trộm kịch bản trên tay Lee Daehwi tại sân khấu M Countdown. Trong tập hôm đó, BTS là một trong những ứng cử viên giành cup. Dù đã cố gắng kìm chế bản thân nhưng V vẫn không nhịn được. Cuối cùng BTS chiến thắng và V nhận được lời khen "dễ thương" cho hành động tò mò của mình. 

Cùng xem trộm kịch bản BTS được khen dễ thương còn Taeyeon nhận gạch đá nặng nề phân biệt giới - image 3

Tuy nhiên, nhiều fan của SNSD bỗng ''chạnh lòng" khi thấy phản ứng của netizen với BTS. Vào năm 2012, Taeyeon cũng bị bắt gặp nhìn trộm tờ giấy kết quả trên chương trình âm nhạc Show Champion. Taeyeon đứng đằng sau đã nhìn trước được tên người thắng cuộc và mỉm cười.

Tuy nhiên, sau khi MC xướng tên nhóm nhỏ TaeTiSeo đoạt cúp, cô nàng lại tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và hạnh phúc như thể chưa có màn nhìn trộm và biết thừa kết quả trước đó. Trước hình ảnh này, hàng loạt người dùng đã "ném đá" trưởng nhóm SNSD là giả tạo. Lúc đó, Taeyeon nhận vô vàn "gạch đá" từ cộng đồng mạng. 

Cùng xem trộm kịch bản BTS được khen dễ thương còn Taeyeon nhận gạch đá nặng nề phân biệt giới - image 1

Vốn trong Kpop không bao giờ có sự công bằng, không chỉ có sự phân biệt đối xử dựa theo danh tiếng mà còn có sự phân biệt giới gay gắt. Thần tượng nữ luôn chịu nhiều định kiến và quy tắc hơn thần tượng nam, đây cũng là đối tượng nhận chỉ trích gay gắt hơn từ công chúng trong trường hợp phạm lỗi. Tương tự với chuyện hẹn hò, thần tượng nữ cũng nhận về "thiệt hại" nhiều hơn so với thần tượng nam. 

Source: ione
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
4 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved