Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

Làm quần quật như TWICE hay mất tăm vài năm như BlackPink? Knet cãi nhau về thời gian trở lại hợp lý

11-01-2019 11:18      411   0   0

Thời gian và số lần comeback hợp lý của các thần tượng Kpop đang là đề tài tranh luận khá "nóng" trên các diễn đàn của cư dân mạng Hàn Quốc.

Xu hướng "comeback" hiện tại của Kpop có sự khác biệt rõ rệt giữa tân binh và tiền bối lâu năm trong nghề. Nếu như tân binh sẽ luôn cố gắng hoạt động hết công suất trong suốt 1,2 năm đầu khi mới ra mắt và giảm dần theo từng năm thì những nhóm nhạc tiền bối sẽ chỉ khoảng 1 năm/1 lần hoặc lâu hơn là vài năm/1 lần. Tuy nhiên lịch trình comeback của các nghệ sĩ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và mới đây, netizen đã bàn về vấn đề: Liệu thời gian và số lần comeback trong 1 năm tại Kpop bao nhiêu là hợp lý?

Netizen chỉ ra rằng, nên dựa theo danh tiếng để xác định số lần comeback. Cụ thể hơn, đối với tân binh trong năm đầu ra mắt (nếu có thể) nên comeback càng nhiều càng tốt (từ 3 đến 4 lần) để công chúng quen mặt. Ví dụ như Golden Child - boygroup mới nhà Woollim đã comeback 3 lần, hay The Boyz - boygroup nhà Cre.ker comeback tận 4 lần chỉ trong năm 2018. Sau đó khi đã hoạt động được 2-3 năm và dần có chỗ đứng trong Kbiz, số lần comeback có thể giảm xuống còn 2 hoặc 3/ 1 năm tùy theo lịch trình, tour diễn và các hoạt động khác. 

Làm quần quật như TWICE hay mất tăm vài năm như BlackPink Knet cãi nhau về thời gian trở lại hợp lý - image 1

Netizen cho rằng những nhóm tân binh nên comeback "càng nhiều càng tốt"

Còn đối với những nghệ sĩ có tuổi nghề 5-6 năm, netizen đồng ý rằng họ nên comeback ít nhất 1 năm/1 lần để duy trì danh tiếng và fandom.

Làm quần quật như TWICE hay mất tăm vài năm như BlackPink Knet cãi nhau về thời gian trở lại hợp lý - image 2

Những nhóm nhạc tiền bối được khuyên nên cố gắng comeback 1 lần/1 năm

Tuy nhiên đây chỉ là những con số ước lượng bởi netizen, trong thực tế comeback phụ thuộc hoàn toàn vào kế hoạch và quyết định của công ty quản lý. Như ở YG, kể cả tân binh hay nghệ sĩ lâu năm, thời gian comeback trung bình luôn kéo dài từ 1-3 năm và cực hiếm nhóm nhạc nào có thể comeback 2-3 lần/1 năm. Ngược lại ở JYP, các nghệ sĩ rất tích cực trong việc comeback, kể cả TWICE dù đang là nhóm nữ hàng đầu Kpop nhưng vẫn hì hục comeback tận 4 lần trong 1 năm. 

Làm quần quật như TWICE hay mất tăm vài năm như BlackPink Knet cãi nhau về thời gian trở lại hợp lý - image 3

JYP để Twice comeback liên tục trong suốt 3 năm qua 

Làm quần quật như TWICE hay mất tăm vài năm như BlackPink Knet cãi nhau về thời gian trở lại hợp lý - image 4

Trong khi YG chỉ để BlackPink comeback sau hơn 1 năm vắng bóng và phớt lờ yêu cầu trở lại 2 lần/1 năm từ người hâm mộ 

Bên cạnh đó, những công ty càng nhiều nghệ sĩ càng khó khăn hơn trong việc duy trì thời gian comeback cho nghệ sĩ của mình vì họ phải tính toán làm sao để không rơi vào trường hợp "gà nhà đá gà nhà" và đó chính là lý do vì sao SM đẩy lùi lịch comeback của EXO hơn 1 năm trời chỉ vì trước đó họ lên lịch cho NCT và Red Velvet comeback liên tục. 

Tuy vậy netizen cũng không khuyến khích các nghệ sĩ comeback quá nhiều trong 1 năm vì vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa gây nhàm chán với công chúng. Chưa kể chất lượng lúc nào cũng hơn số lượng, không ít khán giả tự hỏi rằng việc comeback liên tục liệu có cần thiết hay không khi các bài hát đều nhàn nhạt một màu và không gây được tiếng vang?

Source: netizenbuzz
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
4 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved