Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

Liên đoàn quản lý HQ can thiệp, ra công văn gây áp lực đến cả Kang Daniel lẫn LM Entertainment

12-04-2019 14:43      154   0   0

Liên đoàn quản lý Hàn Quốc đã đưa ra một tuyên bố chính thức liên quan đến cuộc xung đột giữa Kang Daniel và công ty quản lý LM Entertainment.

Ngày 12/04, Liên đoàn quản lý Hàn Quốc (KMU) đã đưa ra thông báo chính thức thông qua cuộc tranh chấp giữa Kang Daniel và cơ quan quản lý - LM Entertainment. 

Liên đoàn quản lý HQ can thiệp ra công văn gây áp lực đến cả Kang Daniel lẫn LM Entertainment  - image 1

KMU tuyên bố: 

"Liên đoàn quản lý Hàn Quốc  bày tỏ sự quan tâm và hối tiếc sâu sắc về những nghi ngờ phát sinh từ vụ tranh chấp gần đây giữa Kang Daniel và cơ quan quản lý - với một bên thứ 3, thiếu tính hợp pháp được quy định trong Đạo luật Công nghiệp Văn hóa và Nghệ thuật, sử dụng quyền hạn vượt mức để tạo nên mâu thuẫn giữa một nghệ sĩ mới với tương lai đầy hứa hẹn, thậm chí còn gây nên xung đột (giữa nghệ sĩ) với cơ quan quản lý.

KMU sẽ xem xét các mối nghi ngờ từ nhiều nguồn khác nhau liên tục được gửi đến. Nếu nghi ngờ bên thứ 3 sử dụng quyền hạn vượt mức và với mục đích xấu được xác nhận, KMU lên kế hoạch sửu dụng toàn bộ quyền hạn pháp lý của Liên đoàn để đảm bảo bên thứ 3 này sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm cho các tranh cãi đã gây ra. 

Để một bên không đủ tính luật pháp để thực hiện các chức năng như một công ty quản lý và cố tình thay đổi tính chất của một hợp đồng độc quyền là vấn đề nghiêm trọng gây nên ảnh hưởng xấu đến tương lai của ngành công nghiệp nói chung cũng như đến những cơ quan quản lý và hỗ trợ nghệ sĩ - những thành phần đóng vai trò cốt lõi trong nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc. 

Do đó, KMU sẽ không công nhận sự tồn tại của các hoạt động bất hợp pháp cũng như đặt nghệ sĩ và cơ quan quản lý của họ đối mặt với rủi ro. 

Chúng tôi cũng có kế hoạch thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt đối với các sự kiện trong đó [một số bên] đang phá hủy nền tảng của ngàng công nghiệp giải trí bằng cách nêu ra các lập luận sai và đưa ra các yêu cầu phi lý chỉ để chấm dứt hợp đồng mà không có lý do chính đáng. Mặc dù thực tế  hợp đồng thể hiện mối quan hệ công bằng [giữa nghệ sĩ và công ty] và đã được ký kết dựa trên hợp đồng độc quyền tiêu chuẩn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định. 

KMU hỗ trợ mối quan hệ bền vững giữa các nghệ sĩ và cơ quan quản lý. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để ngăn chặn sự lừa dối và đẩy mọi người vào tình trạng hỗn loạn và để duy trì sự công bằng trong ngành giải trí. Chúng tôi chân thành hy vọng rằng vấn đề [liên quan đến Kang Daniel và cơ quan của anh ấy] sẽ nhanh chóng được giải quyết dựa trên quyết định và đàm phán công bằng, thay vì xung đột và thù địch. Chân thành cảm ơn"

Trước đây, các phương tiện truyền thông đã cáo buộc rằng một bên thứ 3 - nhân vật "Seol' từ Hồng Kông, chính là người đóng vai trò trong việc gây nên xung đột giữa Kang Daniel và cơ quan quản lý LM Entertainment. 

Phiên tòa đầu tiên phân định tranh chấp giữa Kang Daniel và LM Entertainment, vốn được lên lịch lần đầu vào ngày 05/04 nhưng bị hoãn lại do yêu cầu từ phía Lm, sẽ được diễn ra vào ngày 24/04/2019. 

 

Source: Soompi
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
4 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved