Chia sẽ FB

Bình luận 0

STAR KHÁC

'Ly kỳ truyện' giảm cân đến khắc nghiệt của các nhóm idol nữ ở Hàn phải chịu đựng và trải qua

19-09-2018 11:15      630   0   0

Nữ idol để sở hữu thân hình thon gọn, hoàn hảo thì có những việc họ phải chịu đựng từ lúc là thực tập sinh đến sau debut, vậy liệu chúng ta có đang biết hết?

Gfriend Umji và Eunha trong một năm bị cấm không được ăn cơm!!

Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 1

Với chúng ta, trừ những người mắc bệnh không thể ăn tinh bột và nhiều ngày chán chẳng muốn đụng tới một hạt cơm thì những ngày trong tuần, 3 bữa trong ngày đều tìm tới cơm. Thế nhưng, trên quả đất này có một sự cấm kỵ với hai cô idol của nhóm Gfriend Umji & Eunha, cả hai nằm trong đối tượng phải tập trung quản lý cân nặng. Gia nhập làng giải trí và trong suốt 1 năm, họ không được phép ăn cơm. Rồi một ngày, vì đói quá nên từng ăn lén vào đêm hết 10 củ khoai lang . Chỉ mới vầy, chúng ta băt đầu đồng cảm cho sự khắc nghiệt mà cô ấy đang trải qua.  

 

Không được tới cửa hàng tiện lợi

Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 2

-LOVELYZ-

Vâng, và giờ đến việc tự do đến cửa hàng tiện lợi cũng không được phép. Chắc hẳn là công ty quản lý có lý do cho việc này.  Và đúng là, họ quản lý thực tập sinh nữ gắt đến mức, họ sợ các nàng ăn những thực phẩm có lượng calories cao ảnh hưởng tới cân nặng tại cửa hàng tiện lợi nên tuyệt đối cấm!!

 

Ghi hình mọi hoạt động trong ký túc xá

Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 4

-LOVELYZ-

Idol nữ của chúng ta nói rằng trong ký túc xá ở chỗ cửa ra vào và nhà bếp đều có cctv. Đây là để công ty quản lý có thể giám sát các idol của mình xem họ có ăn  món bị cấm kỵ hay không. 

Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 5

Và đây là hình ảnh tủ lạnh của nhóm Gugudan được công khai trong chương trình tạp kỹ “House Cook Master Baek”. Nhìn kỹ thì trong tủ lạnh không có gì khác chỉ toàn rau củ với xà lách cùng đậu phụ, v.v... chủ yếu là những món để giảm cân. Các bạn có thể hiểu được biểu hiện gương mặt của thầy Baek rồi đấy, đó cũng là biểu hiện của người viết khi xem cảnh này.

 

“Không được tăng cân”

Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 11

Ở Công ty quản lý của AOA , họ đề nghị nộp bản ghi chép thực đơn ăn trong ngày của mỗi người “Hôm nay đã ăn những gì, hãy viết hết ra nhé”. Về câu chuyện của Seolhyun, có lẽ nhiều bạn cũng biết, Seolhyun mỗi ngày đều phải ghi lại thực đơn của mình. Có khi vào ngày ăn bánh quy hay bánh ngọt, cô nàng cương quyết nói dối là mình không ăn nhưng phía công ty cũng không phải dạng vừa,

Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 8

họ nghi ngờ “Rốt cuộc, cô nàng đang điều chỉnh thực đơn ăn hằng ngày mà sao lại không giảm cân nhỉ?” thì đã kiểm tra luôn giỏ đồ đựng những yếu phẩm của Seolhyun. Và sau khi gia nhập làng trí, trong phóng sự về AOA, cảnh Seolhyun thẳng thắn nói gới Isanim rằng mình đã tăng cân được nhiều người biết đến.

 

Kiểm tra trọng lượng cơ thể

Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 9Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 10

Với hai thành viên của nhóm Girl’s Day Yoora & Hyeri chia sẻ rằng phía công ty quản lý kiểm tra cân nặng mỗi người 1 tuần 1 lần trước khi debut. Để giảm cân, chắc hẳn các chị em đều hiểu rằng có những món mình thích đến chết đi được cũng không thể ăn chỉ vì sẽ bị lên cân. Do đó, để giữ trọng lượng cơ thể nên cả hai không thể ăn bất cứ thứ gì. Nghe nói tác dụng phụ của việc này chính là ngay khi thoát ra được sự quản lý chặt chẽ và nghiêm khắc này thì tự động lại lên cân. Vậy sẽ có bạn hỏi, thế sao bắt họ quản lý một cách nghiêm túc thế này thì khi xem xét lý do, có vẻ họ đã hứa với công ty quản lý thì phải, trọng lượng của các idol nữ chỉ được dưới 50. 

 

Trọng lượng của các nhóm nữ không được phép có số 5 ở đầu?

Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 12Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 13

Đây có phải tỷ lệ bất di bất dịch của các công ty quản lý không nhỉ? Thật ra, khi Seolhyun của AOA vượt quá số cân 50 thì đây là hình ảnh của Isanim có vẻ đang rất tức giận. Mà xét thử theo chiều cao cân nặng tiêu chuẩn thì không đúng lắm vì Seolhyun cao tới 1m67 ấy chứ.

Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 14

Ngoài ra, thành viên nữ Jung Chae-yeon của DIA còn nói Giám đốc em bảo rằng “Con gái mà có số 5 ở phía trước là không được nhé”. Do đó mà hiện giờ cô nàng vẫn liên tục duy trì mức cân nặng dưới 50. Để trở thành idol nữ có thân hình đáng mơ ước, ai nói là dễ dàng. Đó là cả quá trình khó khăn ở nhiều phương diện mà người ngoài sẽ không thể biết được.

 

Để mắt tới cả việc ăn uống trong chương trình Mukbang

Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 15Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 16

Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 17

Thậm chí là xuất hiện trong chương trình Mukbang, nơi để các nghệ sĩ được ăn thỏa thích mà Red Velvet Wendy không thể như thế vì cô nàng đang trong quá trình quản lý trọng lượng cơ thể. Trước dáng vẻ chỉ cầm đũa chứ không ăn của Wendy, các bạn xuất hiện cùng lo lắng hỏi “Sao Wendy lại không thể ăn vậy?”. Wendy cứ để mắt như vầy đó nhưng ngay khi Kangta, tiền bối trong cùng công ty trấn an nói ăn cũng được thì lúc bấy giờ, cô nàng mới có thể ăn một đũa. Thậm chí, khi tới quán cafe để thưởng thức thức uống, cô nàng cũng không thể thoải mái và đây là dáng vẻ của Wendy bất an vì chị quản lý đang dõi theo mình.

 

Hyorin – Thời diểm mà mỗi ngày đều phải check trọng lượng cơ thể, đến việc uống nước cũng là việc đáng sợ nữa!!

Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 18

Hyorin chia sẻ khi còn hoạt động trong nhóm SISTAR, mỗi ngày mỗi ngày đều kiểm tra cân nặng của mình, chỉ lo lên cân thì mệt. Chưa kể việc cô nàng còn nhịn cả uống nước vì thể trọng có thể tăng lên. Nếu không phải cơ địa dễ lên cân dù chỉ uống  nước thôi cũng bị lên cân thì chắc cô nàng không phải lo lắng. Bởi uống đủ từ 2 lít trở lên là tốt cho cơ thể, cớ gì lại nhịn cả uống nước vậy chứ, Hyorin...

 

Hello Venus – Vì thèm ăn gà rán quá nên lén ăn rồi phải tới bệnh viện

Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 19Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 20

Các thành viên của nhóm nhạc nữ Hello Venus từng chia sẻ câu chuyện đau lòng về việc ăn gà rán vào giữa đêm của mình.  Điều đáng nói là ăn lén công ty quản lý để họ không biết. Nhóm lén gọi gà rán và rồi đốt nến lên ăn. Để không ai biết được. Tuy nhiên, phần tóc mái của một thành viên vướng vào ngọn lửa của nến rồi cũng thế mà giằn miếng gà ăn ngon lành, xong thì các thành viên nhìn ánh mắt nhau tự hỏi Là do ăn lén hay sao nhỉ?  Rồi đến hôm sau, có các thành viên bị đầy bụng không thể chịu đựng được nữa nên phải đi bệnh viện.

 

Lý do mà Chae-yeon của DIA không uống cafe?

Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 21

DIA Chae-yeon chia sẻ mình không uống cafe vào thường ngày do huyết áp không tốt. Nhưng khi MC hỏi “Tuổi còn trẻ vậy sao huyết áp lại không tốt vậy?” thì cô nàng trả lời “Do em giảm cân quá nên mới vậy ạ”. Có những lý do gây nên tình trạng sức khỏe không tốt của idol nữ trong lúc hoạt động nhóm, và đây là một ví dụ điển hình. Huyết áp không ổn thì sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Hi vọng cô nàng sẽ không có thêm bất cứ vấn đề nào về sức khỏe nữa. 

Quản lý vóc dáng “Không được ăn! Không được tăng cân!!” - image 22

Ai cũng hiểu là idol, họ đều muốn cho công chúng thấy được dáng vẻ xinh đẹp và tuyệt vời nhất có thể của mình, để  được vậy thì họ cần quản lý nghiêm ngặt mọi thứ, đặc biệt là ăn uống. Điều này đúng, nhưng nếu không phải quá gay gắt và ép buộc thì sẽ tốt hơn cho các nhóm nhạc nữ của chúng ta ấy nhỉ? Dù họ chỉ đơn giản chia sẻ câu chuyện bên trong như vầy trên sóng truyền hình rồi sẽ qua nhưng nghe tới và biết được hiểu được thì ai cũng xót và tội cho các bạn ấy. Quả thật, câu nói về việc làm idol và để tồn tại được ở thế giới này của các nhóm nhạc không dễ chút nào chẳng sai chút nào!!

 

Hình ảnh: Tổng hợp Internet
Bài viết: 1boon

Ying
3 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved