Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

“Mất nhóm nhạc đại diện”: SM đối mặt với khủng hoảng lớn nhất sau hơn 1 thập kỷ thống trị Kpop

07-08-2018 14:22      387   0   0

Theo các chuyên gia nhận định, SM Entertainment đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc chuyển giao thế hệ thần tượng và xu hướng thoái trào đang diễn ra

SM đóng một vị trí quan trọng trong nền công nghiệp Kpop và được coi là một trong những ông lớn trong ngành giải trí xứ Hàn. Trong vài năm trở lại đây, SM không ngừng mở rộng quy mô của mình, liên tục thu mua những công ty con để nâng cao hơn nữa sự ảnh hưởng. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa SM không phải đối mặt với bất kỳ khó khăn nào. Hơn tất cả vấn đề về kinh doanh là sự khủng hoảng về nhóm nhạc đại diện mà SM sẽ sớm phải tìm phương án giải quyết nếu không muốn đánh mất vị trí dẫn đầu nền công nghiệp giải trí của mình.

Trong suốt một thập kỷ qua, lý do khiến SM luôn dẫn đầu nền công nghiệp Kpop đó chính là việc họ tạo dựng nên được những nhóm nhạc đại diện qua từng thế hệ, từ SNSD cho đến EXO, những nhóm nhạc này trở thành biểu tượng toàn cầu với giá trị thương hiệu cực kỳ cao, họ không chỉ có khả năng mang lại nguồn thu nhập lớn từ thị trường nước ngoài mà còn trở thành bàn đạp giúp SM mở rộng tại những thị trường tiềm năng.

“Mất đi nhóm nhạc đại diện” SM đối mặt với khủng hoảng lớn nhất sau hơn 1 thập kỷ thống trị Kpop - image 4

SNSD hiện vẫn đang là nhóm nữ đại diện cho SM

 Dù hiện tại nhóm nữ chủ lực SNSD qua thời kỳ đỉnh cao và chỉ 5/8 thành viên tái ký thì giá trị mà họ mang lại vẫn cực kỳ khổng lồ. Theo chuyên gia phân tích: "SM đang cố gắng tận dụng giá trị thương hiệu của SNSD bằng cách lập ra một nhóm nhỏ. Mặc dù SNSD đã debut 10 năm nhưng giá trị thương hiệu của họ vẫn còn rất cao".

Hiện nay, girlgroup còn hoạt động duy nhất tại SM chỉ còn Red Velvet, tuy nhiên đây không phải là nhóm nữ chủ lực được SM xây dựng, thêm nữa các thành viên nhóm đều là người Hàn, điều này dẫn đến nhiều khó khăn khi tấn công thị trường nước ngoài và dễ bị lấn át bởi những girlgroup đa quốc tịch như Twice hay BlackPink

“Mất đi nhóm nhạc đại diện” SM đối mặt với khủng hoảng lớn nhất sau hơn 1 thập kỷ thống trị Kpop - image 1

Red Velvet tuy đang là nhóm nhạc nữ hàng đầu tại Hàn nhưng chưa đủ lực trở thành nhóm nhạc đại diện cho SM

Về nhóm nam, SM đang gặp rắc rối lớn khi luật nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc thay đổi. Rất nhiều thành viên chủ chốt của EXO sẽ bị buộc nhập ngũ trong thời gian tới. Doanh thu của EXO được dự đoán sẽ sụt giảm nhiều trong thời gian tới trong khi NCT chưa khẳng định được vị trí của mình trong showbiz Hàn, thêm vào tính chất unit đặc trưng NCT sẽ khó nâng được độ nhận diện công chúng của mình, từ đó khả năng trở thành nhóm nhạc đại diện cho SM hầu như không khả quan.

“Mất đi nhóm nhạc đại diện” SM đối mặt với khủng hoảng lớn nhất sau hơn 1 thập kỷ thống trị Kpop - image 2

EXO sắp tới sẽ có một số sự xáo trộn khi một số thành viên nhập ngũ

“Mất đi nhóm nhạc đại diện” SM đối mặt với khủng hoảng lớn nhất sau hơn 1 thập kỷ thống trị Kpop - image 3

Trong khi NCT lại chưa khẳng định được vị trí của mình trong thị trường KPOP

Niềm hy vọng duy nhất của SM cho đến lúc này là nhóm nữ chủ lực đang được “ém hàng”. Nhưng với thị trường Kpop ngày càng cạnh tranh gay gắt như hiện nay, rất khó để nói trước điều gì. Trong trường hợp nhóm nữ này không đạt được thành công như kì vọng thì SM sẽ phải chạy hết tốc lực để đẩy nhóm khác thay thế hoặc chấp nhận “đứt đoạn” nhóm nhạc đại diện trong một thời gian, đó chính là thách thức lớn nhất mà SM sẽ buộc phải trải qua trong thời gian tới.

Source: tinnhac
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
4 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved