Chia sẽ FB

Bình luận 0

FASHION KHÁC

Mẹo chọn màu tóc nhuộm cực chuẩn cho từng tone da, thay màu tóc xinh đón năm mới

07-01-2019 15:41      4K   0   0

Xác định được tone da sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những màu nhuộm nào hợp với bản thân và những màu nào nên tránh xa để tiết kiệm thời gian lẫn kinh tế.

Tương tự với quần áo, màu tóc cũng có sức ảnh hưởng rất lớn đến vẻ bề ngoài, có thể làm cho làn da của bạn trông sáng hơn hoặc tối đi. Bạn đã bao giờ thử nhuộm một màu tóc và nhận thấy không phù hợp với mình, mặc dù những người khác nhuộm lên rất đẹp? Nguyên nhân không phải do chất lượng màu nhuộm mà vấn đề nằm ở màu da của bạn. Thực tế, mỗi sắc thái da sẽ mang lại hiệu ứng màu tóc riêng. Chính vì vậy, để có được màu tóc nhuộm phù hợp, bạn nên hiểu rõ về sắc thái da của mình. 

Dù nghe rất dễ nhưng thực tế có vô số cô gái vẫn mắc sai lầm trong việc xác định tone da, từ đó dẫn đến lựa chọn sai màu tóc khiến da xỉn và tối đi trông thấy. Vì thế bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách xác định sắc thái da và những màu nhuộm phù hợp tương ứng. Nào, bắt đầu thôi!

Xác định sắc thái da 

Sắc thái của làn da còn gọi là undertone, được chia làm ba loại đặc trưng: tông ấm (warm), tông lạnh (cool) và tông trung bình (neutral). Muốn biết mình thuộc sắc thái nào hãy đứng ngoài ánh sáng mặt trời, ngửa cổ tay lên và nhìn vào mạch máu bên dưới da.

Mẹo chọn màu tóc nhuộm cực chuẩn cho từng tone da thay màu tóc xinh đón năm mới - image 1

Nếu mạch máu của bạn có màu xanh dương hoặc tím, bạn thuộc tông da lạnh (Cool Undertones). Nếu mạch máu có màu xanh lá cây, bạn là tông da ấm (Warm Undertones). Và nếu mạch máu không xác định được màu hoặc pha trộn giữa hai màu trên thì bạn thuộc tông da trung bình (Neutral Undertones)

Bạn đã xác định xong? Giờ hãy cùng kiểm tra nào! 

Màu vàng sáng 

Màu tóc nhuộm này bao gồm các sắc thái như bạch kim, bạc, champagne, khói, xám, tro, trắng… và phù hợp với những ai có tone da lạnh. 

Mẹo chọn màu tóc nhuộm cực chuẩn cho từng tone da thay màu tóc xinh đón năm mới - image 1

Đặc biệt những ai có làn da trắng sứ với sắc thai da hơi đỏ một chút sẽ cực kì hợp với những màu nhuộm vàng như thế này vì khả năng trung hòa màu đỏ rất tốt. 

Màu vàng ấm 

Lại một tone màu gợi ý cho những bạn có tông da ấm. Màu tóc nhuộm này bao gồm các sắc thái như vàng, caramel, hổ phách, mật ong...Đặc biệt màu vàng mật ong hoặc caramel sáng sẽ là sự lựa chọn tốt cho những ai sở hữu làn da màu ô liu hoặc tông da trung bình.

Mẹo chọn màu tóc nhuộm cực chuẩn cho từng tone da thay màu tóc xinh đón năm mới - image 3

Nếu như bạn có tông da ấm thì đừng nên thử gam màu này vì sẽ khiến làn da của bạn trông tái nhợt, thiếu sức sống.

Màu đỏ lạnh 

Những sắc thái thuộc tông đỏ lạnh bao gồm nâu đỏ, đỏ burgundy, đỏ thuần sẽ phù hợp với làn da tông lạnh.

Mẹo chọn màu tóc nhuộm cực chuẩn cho từng tone da thay màu tóc xinh đón năm mới - image 4

Nếu bạn sở hữu làn da sậm màu/hơi tối thì màu đỏ lạnh sẽ tốt hơn màu đỏ ấm, vì màu đỏ ấm sẽ khiến làn da bạn trông xanh xao và nhợt nhạt.

Màu đỏ ấm 

Nếu bạn sở hữu tông da trung bình hoặc làn da hơi xanh xao thì màu đỏ ấm sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn, vì nó khiến sắc da bạn trông hồng hào hơn. Các màu sắc thuộc tông đỏ ấm bao gồm: vàng dâu, màu hổ phách, màu đồng…

Mẹo chọn màu tóc nhuộm cực chuẩn cho từng tone da thay màu tóc xinh đón năm mới - image 5

Màu nâu lạnh 

Những sắc thái nâu lạnh như: nâu hạt dẻ, mocha, sô-cô-la đen hoặc màu nâu sẫm sẽ phù hợp với tông da ấm. Những ai có làn da trung tính hoặc da hơi sẫm màu hãy cân nhắc sử dụng màu nâu lạnh vì tông màu này sẽ giúp cho làn da của bạn trông sáng hơn.

Mẹo chọn màu tóc nhuộm cực chuẩn cho từng tone da thay màu tóc xinh đón năm mới - image 6

Màu nâu ấm 

Nếu bạn sở hữu làn da tông ấm, hãy chọn những màu tóc nhuộm như vàng nâu, mật ong, hổ phách, mahogany, hoặc màu quế...Mà nâu ấm cũng phù hợp với những ai sở hữu tông da trung tính

Mẹo chọn màu tóc nhuộm cực chuẩn cho từng tone da thay màu tóc xinh đón năm mới - image 7

Source: TH
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
4 người theo dõi

Từ khóa:

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved