Chia sẽ FB

Bình luận 0

BEAUTY KHÁC

Nguyên tắc '20-20-20' là gì mà lại giúp ngăn lão hóa để thời gian không thể lại gần mình

09-11-2018 15:11      499   0   0

Để bắt đầu quá trình trẻ hóa ngay từ bây giờ thì chúng ta hãy tuân thủ nguyên tắc đặc biệt '20-20-20' này cùng những mẹo liên quan mang lại hiệu quả cao này nhé

Lao hoa - image 1

CBS News, Mỹ đã cho biết vài tip có thể làm chậm quá trình lão hóa của chúng ta trong đời sống thường ngày. Ký giả về y học của CBS NewsTiến sĩ Jennifer Ashton đã đưa ra lời khuyên về “cách để thời gian không thể lại gần mình” qua các tip đơn giản để bạn có thể thực hiện ngay trong cuộc sống thường ngày. Tiến sĩ Jennifer đề cập “Phản ứng đập vào mắt trước nhất của lão hóa xuất hiện từ làn da, nếu nhìn vào da của mình vào khoảng đầu tuổi 40 thì các bạn có thể cảm nhận được việc mình đang già dần đi”.

Lao hoa - image 2

Việc này chính do thay đổi của tổ chức tế bào trong cơ thể, sự đàn hồi của da cũng bị thiếu hụt và colagen cũng không còn nhiều nữa, làn da theo đó mà mất dần sự căng tràn sức sống. Tiến sĩ Jennifer nói rằng trên thực tế thì việc lão hóa bắt đầu từ việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và da bị tổn thương mức độ là 80-90%. Vì vậy, cách tốt nhất có thể ngăn được sự tổn thương da chính là khi đang ở độ tuổi 20, bắt đầu mỗi ngày sử dụng kem chống nắng.

Về kem chống nắng, chúng ta vẫn phải thoa khi thực hiện những hoạt động ngoài trời như đi xe hơi,  đi dạo với cún, v.v...  bởi bất cứ lúc nào, làn da chúng ta cũng có thể bị tổn thương bởi tia tử ngoại nên phải thoa kem chống nắng suốt 4 mùa mới được.

Lao hoa - image 3

Thị lực cũng đóng vai trò quan trọng. Tiến sĩ Jennifer còn khuyên rằng “Khi bắt đầu tới độ tuổi 50 thì nhất định, các bạn phải đi bệnh viện kiểm tra thị lực của mình. Dù không có gì đặc biệt thì cũng nên kiểm tra vì nó đóng vai trò quan trọng. Việc để mắt nghỉ ngơi định kỳ cũng cần thiết nữa”.

Với tất cả ý nghĩa trên thì thực hiện nguyên tắc “20-20-20” cũng quan trọng

Nguyên tắc 20-20-20 chính là mỗi 20 phút một để mắt nghỉ 20s, nhìn ra xa trên 20 feet (tầm 6m hơn)

Chúng ta dù là ngồi máy vi tính, xem điện thoại cảm ứng, mắt tiếp xúc với việc nhìn vào màn hình, thấy chữ nhỏ nên trong tình cảnh này, ‘nguyên tắc 20-20-20’ có thể trở thành thói quen tốt cho bạn.  

Lao hoa - image 4

Sức khỏe của xương cũng là yếu tố quan trọng trong việc lão hóa. Mọi người nghĩ rằng chứng loãng xương ảnh hưởng tới mỗi nữ giới nhưng thật ra thì nó ảnh hưởng tới bất cứ ai không phân biệt nam nữ. Theo như khuyến cáo thì người lớn phải hấp thụ 1000mg calicium trong một ngày. Nếu là phụ nữ trên 51 tuổi thì một ngày phải hấp thụ 1200mg, trên 71 tuổi cũng phải hấp thụ lượng tương đương.

Đặc biệt, nếu những món như sữa chua hay rau bông cải xanh, thức ăn chứa kẽm, sữa tươi không được bao gồm trong thực đơn hằng ngày thì các bạn phải bổ sung ngay mới được. Khi chúng ta bắt đầu có tuổi, quá trình trao đổi chất xảy ra chậm nên cần tập thể dục mỗi ngày. Chỉ cần những bước di chuyển đơn giản cũng cho thấy hiệu quả có thể phòng được sự dư thừa của mỡ trong cơ thể.

Lao hoa - image 5

Cuối cùng, để ngăn ngừa lão hóa thì yếu tố quan trọng khác nữa chính là giấc ngủ. Tiến sĩ Jennifer cũng thêm rằng “Việc ngủ 1 ngày 7-9 tiếng thật sự rất quan trọng”. Vậy từ hôm nay, chúng ta hãy thử từng bước một đến với những phương pháp phòng ngừa lão hóa nhỉ?

 

Hình ảnh: Internet
Nguồn: 1boon

Ying
3 người theo dõi

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved