Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

Nữ quyền hay tàn nhẫn: Sulli gây tranh cãi khi đăng ảnh ăn mừng 'Luật phá thai' tại Hàn bị phá bỏ

12-04-2019 09:57      601   0   0

Hiện dòng trạng thái của Sulli đang gây ra vô số tranh cãi, trước đó chính phủ Hàn Quốc đã chính thức thông báo dỡ bỏ luật cấm phá thai tại nước này.

Ngày 11/04, Sulli đã đăng tải lên Instagram của mình bức ảnh nhành hoa tím Muscari  với dòng ghi chú: "#2019_4_11_tội phạm phá thai đã bị hủy bỏ. Đây là một ngày vẻ vang. Hãy trao quyền lựa chọn cho phụ nữ"

Cá nhân hay tàn nhẫn Sulli đăng ảnh chúc mừng ngày Luật phá thai tại Hàn bị phá bỏ - image 3

Bài viết của Sulli liên quan đến bối cảnh Hàn Quốc chính thức dỡ bỏ lệnh cấm phá thai. Chính phủ đã tuyên bố Luật cấm phá thai đến 66 tuổi là vi phạm với Hiến pháp.

Năm 1953, Hàn Quốc đã đặt ra "Đạo luật chống phá thai", nằm trong điều 269, khoản I của Bộ luật hình sự Hàn Quốc. Quy định. trừ khi người phụ nữ bị cưỡng hiếp, hoặc gặp vấn đề sức khỏe không thể tiếp tục mang thai, Tuy nhiên, trong những trường hợp này, việc phá thai vẫn bị cấm sau tuần 24 của thai kỳ. Thêm vào đó, luật cũng yêu cầu người phụ nữ phải nhận được sự đồng ý của chồng hoặc người phối ngẫu – một quy định không chỉ hạn chế quyền tự chủ của cá nhân mà còn khiến việc phá thai hợp pháp của người phụ nữ trở nên khó khăn hơn

Cá nhân hay tàn nhẫn Sulli đăng ảnh chúc mừng ngày Luật phá thai tại Hàn bị phá bỏ - image 1

. Nếu phá thai không tuân theo luật định, sản phụ có thể bị kết án 1 năm tù hoặc phạt đến 2 triệu won (~42 triệu đồng), còn bác sĩ thực hiện có thể ngồi tù đến 2 năm. Tuy nhiên vào năm 2017, hơn 230 nghìn người kiến nghị lên Nhà Xanh, kêu gọi cho phụ nữ quyền được phá thai, cho rằng luật cấm phá thai hiện nay bất công với giới trẻ và phụ nữ không lập gia đình, làm nở rộ dịch vụ phá thai chui nguy hiểm. Trên thực tế, dù có lệnh cấm nhưng nhiều người Hàn vẫn quyết định phá thai vì nhiều lí do khác nhau, và họ vấp phải vấn đề tâm lí nặng nề, nhất là những sản phụ trẻ tuổi khi đứng trước luật định nghiêm khắc cũng như định kiến của xã hội. 

Theo ước tính của chính phủ Hàn Quốc dựa theo khảo sát về phụ nữ trong độ tuổi sinh nở năm 2010, nước này có 169.000 ca nạo phá thai. Con số này cho thấy cứ 1.000 người ở Hàn Quốc thì có 16 người nạo phá thai, khiến quốc gia này trở thành đất nước có tỷ lệ phá thai cao thứ 10 trong số 35 nước có thu nhập cao thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Cá nhân hay tàn nhẫn Sulli đăng ảnh chúc mừng ngày Luật phá thai tại Hàn bị phá bỏ - image 2

 

 

 

Source: AllKpop
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
4 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved