Chia sẽ FB

Bình luận 0

DRAMA/MOVIE

Quân nhân, bác sĩ, mật vụ, luật sư. Phim Hàn còn thiếu nghề gì chưa được lên sóng?

28-05-2018 11:59      173   0   0

Cùng KCLIVE điểm qua những bộ phim ấn tượng nhất về những công việc trên và cùng xem tiếp tới trên màn ảnh Hàn sẽ xuất hiện công việc nào nữa nhé!

Các bộ phim liên quan tới đề tài quân nhân

Quân nhân luôn là đề tài khó nhằn đối với các biên kịch. Nếu làm không cẩn thận, công việc này không thể thu hút được khán giả xem phim bởi tính chất công việc của nghề này.

Hậu Duệ Mặt Trời

Khán giả cả châu Á vẫn luôn nhớ tới đại úy Yoo Shi Jin năm 2016 với bom tấn Hậu Duệ Mặt Trời đã làm chấn động màn ảnh nhiều nước như thế nào.

Với thời lượng 16 tập, Hậu Duệ Mặt Trời kể về câu chuyện tình yêu đẹp của đại úy Yoo (Song Joong Ki thủ vai) và nữ bác sỹ xinh đẹp Kang Mo Yoen (Song Hye Kyo thủ vai). Không chỉ là câu chuyện tình yêu, Hậu Duệ Mặt Trời còn nêu cao tinh yêu nước, hòa bình dân tộc.

bvbvbvbbvbvbvbbbbbbbbbbbbbbbbbbvbvbvbvbvbbvbvbvbvbvb - image 1bvbvbvbbvbvbvbbbbbbbbbbbbbbbbbbvbvbvbvbvbbvbvbvbvbvb - image 2

Bộ phim cũng là cầu nối hạnh phúc giữa Song Joong Ki và Song Hye Kyo. Hạnh phúc của bác sỹ Kang và đại úy Yoo được cặp đôi viết tiếp vào cuối tháng 10 năm 2017 bằng lễ cưới được tổ chức hoành tráng tại khách sạn Shilla (Hàn Quốc)

bvbvbvbbvbvbvbbbbbbbbbbbbbbbbbbvbvbvbvbvbbvbvbvbvbvb - image 3

Những Nàng Công Chúa Nổi Tiếng 

Ngoài Hậu Duệ Mặt Trời trước đó khán giả cũng đã biết đến một bộ phim nói về công việc của một quân nhân trong bộ phim Những Nàng Công Chúa Nổi Tiếng.

bvbvbvbbvbvbvbbbbbbbbbbbbbbbbbbvbvbvbvbvbbvbvbvbvbvb - image 4

Câu chuyện về gia đình quân nhân họ Na đã lấy đi nhiều giọt nước mắt cũng như tiếng cười của khán giả nhiều nước châu Á. Ông Na Yong Pal là một quân nhân thời chiến, luôn nghiêm khắc với bà vợ và 4 đứa con của mình. Các cô con gái của ông được “huấn luyện” theo kiểu quân đội khi còn bé,đặc biệt là cô con gái thứ hai tiếp tục nối nghiệp theo cha làm quân nhân.

Các bộ phim khai thác đề tài bác sỹ

Bác sỹ cũng là công việc đựa nhiều biên kịch lựa chọn khi viết kịch bản của mình. Nghề nghiệp này cũng đã được khai thác khá nhiều trước đây nên trong thời gian tới khán giả rất mong có một bộ phim mới lạ về đề tài này lên sóng.

Chuyện Tình Bác Sỹ

Chuyện Tình Bác Sỹ được coi là bộ phim tiêu biểu về đề tài bác sỹ. Đây là bộ phim xoay quanh câu chuyện làm nghề và làm người của những con người làm trong ngành y.

bvbvbvbbvbvbvbbbbbbbbbbbbbbbbbbvbvbvbvbvbbvbvbvbvbvb - image 5bvbvbvbbvbvbvbbbbbbbbbbbbbbbbbbvbvbvbvbvbbvbvbvbvbvb - image 6

Chuyện Tình Bác Sỹ  đã miêu tả chân thực công việc của bác sỹ đặc biệt là bác sỹ phẫu thuật thần kinh, qua đó làm nổi bật nên nhân cách, lương y của từng nhân vật. Bộ phim thu hút khán giả của nhiều quốc gia bởi sự góp mặt của những tên tuổi đình đám của màn ảnh ảnh Hàn như Park Shyn Hye, Kim Rae Won, Lee Sung Kyung,…

Chuyện tình Harvard

Đối với “mọt” phim Hàn, có lẽ không ai không biết Chuyện tình Harvard – bộ phim tình cảm lãng mạn từng chiếm trọn trái tim của khán giả vào thời điểm năm 2005. Bộ phim không chỉ nói về câu chuyện tình yêu của Kim Hyun Woo và Lee Soo In mà trên hết, còn đề cao những khao khát của người trẻ trong xã hội hiện đại. Nhờ ý nghĩa nhân văn ấy, Chuyện tình Harvard khi đó nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả và trở thành tác phẩm “kinh điển” của làng phim xứ kim chi.

bvbvbvbbvbvbvbbbbbbbbbbbbbbbbbbvbvbvbvbvbbvbvbvbvbvb - image 7

Bộ phim liên quan đến luật sư

Luật sư là công việc tiếp theo được khai thác nhiều trên màn ảnh Hàn Quốc. Các phương diện của nghề này chưa được nhà làm phim khai thác triệt để. Bởi vậy công việc này còn rất nhiều “mảnh đất” cho các bộ phim sau lên sóng.Quân nhân, Bác sỹ, Luật Sư, phim Hàn còn thiếu nghề gì chưa được lên sóng? - BlogAnChoi.com

Luật Sư Vô Pháp

Nổi bật trong thời gian gần đây về nghề luật sư có thể kẻ tới Luật Sư Vô Pháp. Bộ phim kể về hành trình đòi lại công bằng cho người mẹ quá cố của luật sư Bong Sang Pil (Lee Jun Ki thủ vai). Điểm mới của biên kịch khi khai thác nghề nghiệp này là để nó mở rộng hơn, không phải là sống đúng pháp luật mà sống thắng pháp luật.

bvbvbvbbvbvbvbbbbbbbbbbbbbbbbbbvbvbvbvbvbbvbvbvbvbvb - image 8

Suits

Tiếp theo là đến Suits. Bộ phim lên sóng thời gian gần đây của màn ảnh Hàn Quốc được remake từ series cùng tên của Mỹ. Khán giả sẽ ấn tượng với đại luật sư tài ba Choi Kang Seok do Jang Dong Gun thủ vai. Những vụ án căng thẳng, sự thông minh để đảm bảo quyền lợi cho thân chủ của mình, và tài ăn nói là những gì khán giả thấy được ở các luật sư trên màn ảnh Hàn.

bvbvbvbbvbvbvbbbbbbbbbbbbbbbbbbvbvbvbvbvbbvbvbvbvbvb - image 9

Bộ phim liên quan đến mật vụ 

Thợ săn thành phố

bvbvbvbbvbvbvbbbbbbbbbbbbbbbbbbvbvbvbvbvbbvbvbvbvbvb - image 10

Công việc được khán mong chờ xuất hiện nhiều hơn 

Ngoài những nghề nghiệp kể trên ra, gần đây những bộ phim Hàn Quốc  cũng đang có xu hướng mở rộng nhiều công việc khác. Tuy không mới nhưng những công việc này vẫn còn xuất hiện khá ít như nghề thẩm phán, nghề liên quan đến hàng không,…

Với công việc của một thẩm phán có thể kể tới là Quý Cô Hammurabi lên sóng trong thời gian gần đây. Là một cao việc cao quý và đòi hỏi cao ở người làm nghề, thẩm phán cũng đã được miêu tả chân thực khi đến với bộ phim này.

bvbvbvbbvbvbvbbbbbbbbbbbbbbbbbbvbvbvbvbvbbvbvbvbvbvb - image 11

Với công việc của ngành hàng không thì khán giả đã được mãn nhãn khi theo dõi Chờ Em Nơi Phi Trường của Kim Ha Neul và Lee Sang Yoon.

bvbvbvbbvbvbvbbbbbbbbbbbbbbbbbbvbvbvbvbvbbvbvbvbvbvb - image 12

Không chỉ gây ấn tượng với khán giả theo dõi phim với câu hỏi xuyên suốt: “Liệu trên đời này có thể tồn tại mối quan hệ tình cảm chính đáng nào giữa một người đàn ông và một người phụ nữ đã kết hôn?”, Chờ Em Nơi Phi Trường thực sự gây ấn tượng trên màn ảnh Hàn năm 2016 với công việc của một tiếp viên hàng không và của một phi công.

Có rất nhiều nghề nghiệp trong cuộc sống hiện đại này, bạn mong muốn nghề nào sẽ lên sóng màn ảnh Hàn trong thời gian sắp tới?

 

 


 

 

Editor: Tôn Nhã
Source: bloganchoi.com
Picture: Internet

Phương Nhã THV
4 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved