Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

Sau 2 năm I.O.I tan rã, đây mới chính là người thực sự chiến thắng PRODUCE 101 mùa 1

21-12-2018 10:07      6.3K   0   0

11 thành viên I.O.I là những người chiến thắng khi PRODUCE 101 kết thúc nhưng sau 2 năm, số phận và tương lai của tất cả mọi người đều đã thay đổi.

Ngày 01/04/2016, PRODUCE 101 mùa 1 đã khép lại với chiến thắng thuộc về 11 cô gái, bao gồm: Jeon Somi (JYP), Kim Sejeong (Jellyfish), Choi Yoojung (Fantagio), Kim Chungha (M&H), Kim Sohye (Redline), Joo Kyul Kyung (Pledis), Jung Chaeyeon (MBK), Kim Doyeon (Fantagio), Kang Mina (Jellyfish), Im Nayoung (Pledis) và Yu Yeunjung (Starship). Họ đã cùng nhau hoạt động dưới cái tên I.O.I, trở thành tân binh nổi bật cũng là đối thủ đáng gờm của hàng loạt nhóm nữ. 

Tuy nhiên khi chỉ vừa bắt đầu gây tiếng vang lớn, ngày 31/01/2017, I.O.I buộc phải tan rã trong tiếc nuối sau 10 tháng hoạt động theo đúng điều lệ hợp đồng. 11 cô gái trở về với công ty và bắt đầu xây dựng sự nghiệp của riêng mình. Có thể sau khi kết thúc PRODUCE 101, 11 thành viên I.O.I là người chiến thắng, nhưng nhìn lại sau 2 năm, đây mới thực sự là người chiến thắng cuối cùng của chương trình này:

Kim Chungha 

Trái ngược với bao dự đoán về sự nghiệp chông chênh, người đang có sự nghiệp ổn định và nổi tiếng nhất ngay sau khi I.O.I tan rã không phải là hạng 1 Jeon Somi mà là hạng 4 Kim Chungha. 

Trong I.O.I, Chungha là thành viên duy nhất đến từ công ty nhỏ, ít danh tiếng M&H Entertainment. Chungha cũng là nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất của công ty này trong thời điểm đó, xét về độ nổi tiếng hay tiềm lực hỗ trợ của công ty, Chungha kém xa rất nhiều, vì thế vào thời điểm cận kề kết thúc, nhiều người lo ngại cho tương lai của Chungha và tiếc nuối cho một tài năng chưa kịp nở đã chuẩn bị tàn. 

Nhưng thực tế, Chungha lại đang thành công hơn tất cả. Ngay sau khi trở về công ty chủ quản, Chungha đã ngay lập tức được lên kế hoạch solo. Ngày 07/06/2017, album debut "Hands on me" của Chungha chính thức được phát hành với ca khúc chủ đề "Why Don’t You Know" và đã đạt được một số thành tích đáng nể như no.1 trên Genie và Bugs, MV đạt được 2 triệu lượt xem trong 6 ngày ra mắt.

Sau 2 năm IOI tan rã đây mới chính là người thực sự chiến thắng PRODUCE 101 mùa 1 - image 1

Chungha càng chứng tỏ khả năng phát triển của mình hơn với mini album thứ 2 "Off Set" với ca khúc chủ đề "Roller Coaster", bài hát sau khi phát hành đã ngay lập đứng đầu bảng thời gian thực của Genie, Bugs, Soribada và đứng hạng 6 của trang web âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc Melon. Chungha còn được công nhận bởi các chuyên gia uy tín trong ngành. Mới đây cô đã nhận được giải thưởng "Best Dance Performance Solo" tại lễ trao giải MAMA 2018, khẳng định vai trò solo của bản thân. 

Sau 2 năm IOI tan rã đây mới chính là người thực sự chiến thắng PRODUCE 101 mùa 1 - image 3

Sắp tới vào ngày 02/01/2019 Chungha sẽ chính thức quay trở lại với sàn đấu Kpop, dự đoán sẽ khiến tên tuổi của cô nâng cao hơn nữa. 

Jeon Soyeon (G)I-DLE 

Không phải là bất cứ thành viên nào khác trong I.O.I mà chính Jeon Soyeon - thí sinh dừng chân ở Top 20 mới chính là người sáng vai với Chungha, trở thành bộ đôi chiến thắng thực sự của chương trình. 

Sau khi dừng chân đầy tiếc nuối tại Produce 101, Soyeon đã tham gia "Unpretty rapstar 3" và xuất sắc lọt vào vòng bán kết trước nhiều đối thủ nặng ký. Soyeon tiếp tục gây ấn tượng với công chúng bằng việc phát hành 2 MV solo mang tên "Jelly" và "Idle Song".

Sau 2 năm IOI tan rã đây mới chính là người thực sự chiến thắng PRODUCE 101 mùa 1 - image 4

Sau khi đã gây ấn tượng mạnh với các hoạt động cá nhân, ngày  02/05/2018 Jeon Seyeon chính thức debut với (G)I-DLE qua bài hát do cô tự sáng tác, sản xuất và viết lời "LATATA". Nhóm đã đạt được thành công ngay từ bước đi đầu tiên của mình, đạt được 3 chiếc cúp trên các show âm nhạc trong thời gian ngắn , trở thành nhóm nhạc đạt cúp nhanh thứ 2 sau BlackPink. Lần coemback đầu tiên "Hann" là cú nổ đưa nhóm lên vị trí cao hơn. 

Ngoài ra, Soyeon cùng vơi Miyeon được lựa chọn tham gia biểu diễn mở màn cho vòng chung kết Liên minh huyền thoại 2018. Bài hát mở màn mang tên "POP/STAR" kết hợp cùng với Madison Beer và Jaira Burns đã "gây sốt" trên toàn thế giới, MV nhanh chóng đạt được hơn 100 triệu lượt xem trên Youtube.

Sau 2 năm IOI tan rã đây mới chính là người thực sự chiến thắng PRODUCE 101 mùa 1 - image 5

Năm 2018 thực sự là một năm đại thành công với Soyeon và (G)I-DLE, không phải do may mắn mà đến từ chính sự nỗ lực và tài năng của cô. Và chắc chắn trong tương lai, nữ thần tượng này sẽ còn bùng nổ hơn nữa. 

 

 

Source: TH
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
4 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved