Chia sẽ FB

Bình luận 0

STAR KHÁC

Sức hút mang tính công phá của Cộng Cà Phê với người Hàn?

08-08-2018 12:02      117   0   0

Sự nổi tiếng của Cộng Cà Phê đến giờ mới cảm nhận một cách trọn vẹn nhất vào 31/07. Việc đem hương vị tại Cộng Việt Nam sang Hàn là cả một niềm tự hào ấy nhỉ

Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 1

Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 2

Cộng Cà Phê ra đời vào năm 2007 tại Hà Nội và sau 11 năm, vào 31/07 vừa rồi, cửa hàng số 1 của Cộng Cà Phê đã được mở ở Hàn lần đầu tiên. Vào ngày khai trương, có rất nhiều người Hàn ghé thăm, thậm chí họ sẵn sàng xếp hàng dài dưới trời nắng nóng chỉ để được thưởng thức hương vị cà phê của Cộng Việt được mở tại đây.

Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 3

Theo mình được biết là 40 độ chứ không đùa được. Mà chủ cửa hàng thật sự ga lăng và chăm lo cho khách hàng đến mức còn phát ô cho những bạn ghé thăm còn bị đứng ở ngoài chưa vào được quán. Là ô đồng phục thì phải, đều là kẻ sọc hết ấy.

Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 4Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 5

Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 25Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 26Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 27

Nhìn bên ngoài quán thì các bạn sẽ thấy khung cảnh đều mang cảm giác cổ xưa, sơn màu xanh giống hệt với thần thái của Cộng Cà Phê Việt Nam. Vào không gian bên trong là cách bài trí bàn ghế và những khung trang trí viết chữ kèm quạt trần - kiểu quạt khó có thể thấy vào hiện nay ở nhiều nhà tại Việt Nam, màu sắc cũng đậm chất Cộng của Việt Nam.

Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 6Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 8Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 9

Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 24

Tại đây, họ còn bán các đồ lưu niệm giống quán ở Việt Nam gồm sổ tay, quần áo, giày dép, cốc, mũ, v.v... thật sự rất giống, cảm giác như mang nguyên vẹn Cộng Cà Phê Việt sang Hàn làm ta cứ ngỡ đây là Yeonnam-dong Hà Nội của Việt Nam vậy.

Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 10Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 11

Ngoài ra, vì không gian quán nhỏ nên ở đây có 2 lầu. Khi lên tầng thượng, ở ngoài trời nên các bạn có thể thưởng thức hương vị thức uống một cách mát mẻ và thoải mái bởi độ rộng và gió của trời. Một V-logger người Hàn tên Jeongpyo từng nói trong lần đi review Cộng Cà Phê rằng "Có thể nói Cộng Cà Phê là quán cà phê nước ngoài đầu tiên được người Hàn yêu thích".

Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 13

Và đây là điều đa số các bạn quan tâm về Cộng Cà Phê ở Hàn. Đó chính là hương vị cà phê ở đây, cách pha chế cho ra hương vị có giống với Việt Nam hay không? Liệu giá có mềm không? Nếu xem review của V-logger Hàn hay Instagramer Hàn tới đây thưởng thức thì chủ yếu họ sẽ gọi hai loại thức uống đặc trưng chính là Cốt dừa cà phêBạc xỉu. Trong đó, cốt dừa cà phê sẽ là thức uống được người nước ngoài đặc biệt gọi nhiều nhất. 

Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 14Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 15

Thực đơn có cả tiếng Việt và Hàn nên những bạn đi du lịch qua Hàn và ghé quán thì cũng không phải lo mình không thể gọi nước uống được nha. Tiếng Việt viết chuẩn từng dấu một. Cảm động!!

Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 16

Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 17

Trước hết, bạc xỉu khi thưởng thức tại Cộng Cà Phê ở Hàn có vị hoàn toàn giống, độ ngọt chuẩn, đá vừa phải được chế biến trong chiếc cốc cũng giống hệt Việt Nam cho cảm giác như đang ở Việt thưởng thức chứ không phải Hàn nữa.

Vì nguyên liệu sử dụng tương tự được sử dụng và đặc biệt là cách pha chế cũng được thực hiện nguyên vẹn giống như ở Việt Nam nên hương vị mới ra hoàn hảo như thế.

Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 18

Còn với cốt dừa cà phê, em này cũng ngọt vừa phải như vị của Việt Nam. Nước cốt dừa bùi bùi hòa quyện trong làn cà phê nâu cùng đá vừa tới tạo nên cốc cốt dừa cà phê Việt chuẩn hương đúng vị. Rất giống và ngon nữa. Xem review mà mừng quá trời, lại thích thú và xen lẫn tự hào nữa.

Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 19

Cơ có một điều các bạn nên nhớ là khi gọi hai em này thì nếu dùng bạc xỉu trước có thể khiến vị của cốt dừa cà phê không được đúng vị bạn mong muốn. Nó sẽ bớt ngọt, trong khi đó, hương vị chuẩn là ngọt vừa tới, không quá ngọt để tạo ngấy. Nghe anh VJ bên PanTV nói giống vị của Cộng Cà Phê ngoài Đà Nẵng. Ở Hà Nội thì đắng hơn một tí.

Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 20

Cà phê mang ra sẽ có miếng đỡ cà phê, đến cái này, Cộng Cà Phê ở Yeonnam-dong cũng làm miếng giống y chang ở Việt. Tuy nhiên, trong thực đơn cũng có vài loại nước uống khác với Cộng Cà Phê ở Việt Nam, nhưng nhìn chung là giống tới 99,99% luôn đó.

Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 21

Cuối cùng là giá bán. Thức uống ở Cộng Cà Phê tại phường Yeonnam có giá 6,000 won tương đương 120,000 đồng. Ở Hàn thì mức giá này ổn, vì đồng tiền của nó khác với Việt Nam lại có giá nữa.

Việt Nam giá 60,000 đồng, đối với người Hàn thì rẻ rồi, và người Việt mình cũng thế cả. Tiền thì cũng là tiền, nhưng quan trọng vẫn ở hương vị. Đậm và đáng nhớ, khiến người ghé 1 lần lại muốn ghé đến nhiều lần sau đó.

Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 22Cộng Cà Phê có sức hút thế nào đối với người Hàn - image 23

Nếu 1 lần ghé thăm Hàn hay bạn nào đang du học bên đó thì có thể ghé thăm Cộng Cà Phê ở Yeonnam-dong một lần xem sao. Cảm giác như đang ở Hà Nội Việt Nam ấy. Quán mở cửa từ 11h sáng đến 23h đêm nha. Mà nghe nói hôm khai trương, cà phê hết sạch lúc 5h chiều luôn các bạn ạ. Cộng Cà Phê quả có sức hút kỳ diệu!!

 

Editor: Su
Cre Pic: Dingo, Con trai Hàn Quốc, Pan TV

Ying
3 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved