Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

Thí sinh MIX9 bị đồng nghiệp tố "đâm sau lưng", lừa dối sự thương cảm của YG và netizen

05-12-2018 15:28      710   0   0

Có thể CocoSori là một cái tên lạ lẫm trong Kpop nhưng câu chuyện về sự phân biệt đối xử giữa các thành viên sẽ khiến người nghe phải bất bình.

CocoSori là một bộ đôi nhóm nhạc, trong đó Sori là thành viên từng xuất hiện trên chương trình MIXNINE và nổi tiếng với phân cảnh bị chủ tịch YG - Yang Hyun Suk chê quá già để trở thành một thần tượng, Sori cũng vừa khiến Kpop bàn tán khi ra mắt solo với concept gợi cảm, mặc đồ bơi "phản cảm" biểu diễn. Lúc đó netizen đổ lỗi cho công ty chủ quản và thương cảm cho Sori, netizen cho rằng có lẽ vì công ty nhỏ nên đành phải tìm tới chiêu trò để khiến mọi người để ý, nhất là sau single solo của thành viên Coco theo dòng nhạc Indie không gây được sự chú ý. Tuy nhiên với những lời chia sẻ của thành viên Coco trong livestream gần đây netizen nhận ra rằng sự thật không phải như những gì mình đã từng nghĩ. 

Thí sinh MIX9 bị đồng nghiệp tố đâm sau lưng lừa dối sự thương cảm của YG và netizen  - image 1

Vào ngày 23/11, Coco đã nói về sự bất công của công ty đối với mình và so với thành viên cùng nhóm Sori trong việc quảng bá solo khi thực hiện livestream. Sori bắt đầu kể câu chuyện sau khi xem MV của mình và được hỏi rằng mất bao lâu để học nhảy. Coco nói rằng mình mất 2 ngày để học nhưng chỉ có thể luyện tập trong 1 tuần vì công ty của cô vô cùng vội vàng. 

"Họ thúc giục tôi và tôi đã nghĩ rằng chắc họ đang hào hứng muốn phát hành album của tôi nhanh nhất có thể nhưng sự thật là, họ vội vã là họ muốn quảng bá cho thành viên khác ngay sau tôi" 

Coco đã có lúc muốn dừng câu chuyện này tại đây và tiếp tục chương trình phát sóng của mình, nhưng ngay sau khi dừng xem MV của mình, Coco quyết định đi sâu vào vấn đề hơn khi được hỏi rằng liệu có bỏ lỡ đợt quảng bá với Sori không. Coco cho biết rằng họ đã làm việc với nhau rất lâu rồi và teamwork của họ rất tốt. Rồi bỗng một lúc, Sori đã đến nói với cô rằng không muốn quảng bá của CocoSori nữa và muốn chuyển sang diễn xuất, Coco nói rằng mình hiểu và vì vậy cô đã tiếp tục tự mình sáng tác. Nhưng sau đó cô đã rất khó chịu khi nghe về màn solo của Sori. 

Thí sinh MIX9 bị đồng nghiệp tố đâm sau lưng lừa dối sự thương cảm của YG và netizen  - image 2

"Nó xảy ra như thế đấy. Nó giống như thể công ty tìm mọi cách ngăn chặn cô ấy, diễn xuất hay những thứ tương tự, tôi nghĩ ít nhất Sori sẽ nói với tôi về việc solo của mình, nhưng không, và tôi cũng biết như cách mà mọi người phát hiện ra đấy...tôi chỉ thực sự biết khi cô ấy đăng tải video lên Youtube"

Sau đó, Coco nói về sự phân biệt đối xử của công ty trong việc chuẩn bị solo cho mình và cho Sori:

"Tôi đã nghĩ công ty nói thật khi họ nói họ phá sản. Họ nói họ không có đủ tiền để hỗ trợ tôi nên tôi đã như "kickstater" (hiểu như một người huy động vốn), tôi đã nhờ vả bạn bè để làm những gì có thể. Nhưng hóa ra là do họ dồn tất cả để chuẩn bị cho cô ấy. Ví dụ họ đưa ra ngân sách 20$ và việc sản xuất của tôi bị giới hạn trong số tiền đó. Tôi được yêu cầu không thể vượt qua số tiền này và nếu tôi đề nghị họ sẽ phản ứng kiểu "Không, chúng tôi không có tiền đâu. chúng tôi chỉ có 20$ thôi", họ cứ nhấn mạnh với tôi điều đó và tôi đã làm mọi cách để điều chỉnh mọi thứ trong số tiền đó...Và sau khi tôi hoàn thành mọi thứ chỉ với 20$, tôi đã vô cùng tự hào vì mình, kiểu "Mình đã làm được. Mình có thể làm được mà không có công ty. Mình có thể kiếm tiền và phát hành sản phẩm âm nhạc" và sau đó như bạn biết đấy, tôi phát hiện ra họ đã đặt tất cả số tiền họ có cho cô ấy. MV của cô ấy được quay bởi một producer nổi tiếng được gọi là Zanybros. Họ làm ra một video hoàn chỉnh cho cô ấy. và tôi chỉ biết mọi thứ khi video của cô ấy được phát hành...Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra vì họ không nói gì cho tôi cả" 

"Có lẽ họ biết rằng tôi không phù hợp với concept mà họ muốn làm vì ban đầu CocoSori đi theo concept thiếu niên. Chắc họ muốn đi một con đường khác" 

Bài hát solo của Coco "Sugar Cake" 

Bài hát solo của Sori "Touch" 

Coco cùng nói rằng sẽ không tái kí với Mole Entertainment khi hợp đồng kết thúc sau 1 năm rưỡi vì họ không làm bất cứ điều gì cho cô, cũng không cung cấp sự đào tạo, Coco có thể sẽ trở thành một nghệ sĩ độc lập vì sau chuyện này, Coco đã học được cách làm mọi thứ một mình và vì bản thân cũng sợ các công ty quản lý hiện nay. 

Đáp lại câu chuyện này, thành viên Sori đã tuyên bố rằng Coco biết chuyện solo của mình vào tháng 08 và giờ đây fandom của nhóm đang xảy ra tranh cãi nội bộ. Một số fan thương cảm với cách công ty phân biệt đối xử với Coco, trong khi có một số fan khuyên Coco không nên tham lam và chấp nhận số tiền đó vì nó được làm ra từ Sori, bản thân Coco cũng có một số cơ hội, cũng được solo nhưng không làm nên chuyện thì không thể trách ai được. 

Hiện Mole Entertainment cũng chưa đưa ra thông báo nào liên quan đến mâu thuẫn giữa nghệ sĩ của họ. 

 

Source: AllKpop
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
4 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved