Chia sẽ FB

Bình luận 0

DRAMA/MOVIE

Top 7 bộ phim Hàn có kinh phí sản xuất “triệu đô”, cái thấp nhất đã lên đến 212 tỉ đồng

26-05-2018 10:25      242   0   0

Phim Hàn trong những năm gần đây ngày càng được đầu tư khủng, nhưng top 7 bộ phim sau có mức kinh phí khiến người ta nhìn vào là muốn “choáng”

#7 Are You Human Too? (212 tỉ đồng)

Dù chưa lên sóng nhưng bộ phim đã kịp ghi tên mình vào danh sách những bộ phim “đắt đỏ” vì kinh phí lên tới 9.3 triệu USD (212 tỉ dồng). Lý do cho mức kinh phí khủng là vì phải đầu tư một khoản tiền lớn vào CG và các hiệu ứng đặc biệt trong nửa sau của bộ phim. Bộ phim có sự góp mặt của Seo Kang Joon và Gong Seung Yeon được dự kiến sẽ được phát sóng vào ngày 4 tháng 6 năm 2018.

Top 7 bộ phim Hàn có kinh phí sản xuất “triệu đô”, cái thấp nhất đã lên đến 212 tỉ đồng - image 1

#6 Sam dang, nhật kí ánh sáng (421 tỉ đồng)

Là bộ phim đánh dấu sự trở lại của nàng “Dae Jang Geum” Lee Young Ae sau 14 năm và sự góp mặt của nam diễn viên gạo cội Song Seung Hun. "Samdang, nhật kí ánh sáng" thu hút sự chú ý vì có kinh phí sản xuất lên tới 18,5 triệu USD ( 421 tỉ đồng), nhưng phần lớn là để chi trả cho dàn diễn viên hạng A và nhân viên quá đông.

Top 7 bộ phim Hàn có kinh phí sản xuất “triệu đô”, cái thấp nhất đã lên đến 212 tỉ đồng - image 2

#5 Iris 2 (421 tỉ đồng)

Tiếp nối sự thành công của Iris 1, bộ phim trước khi lên sóng được kì vọng rất lớn và thu hút bởi số tiền đầu tư sản xuất lên đến 18,5 triệu USD (412 tỉ đồng). Dù 5 năm trôi qua, Iris 2 vẫn được xem là một trong những bộ phim được đầu tư “khủng” nhất, nhưng rất tiếc nội dung bộ phim lại không đáp ứng được sự kì vọng của mọi người, nhưng dù sao với những pha hành động hoành tráng thì kinh phí như thế có thể chấp nhận được. 

Top 7 bộ phim Hàn có kinh phí sản xuất “triệu đô”, cái thấp nhất đã lên đến 212 tỉ đồng - image 3

#4 Hành vi phạm tội (421 tỉ đồng)

Bộ phim làm lại dựa trên series phim truyền hình Mỹ Criminal Minds với sự tham gia của dàn diễn viên hạng A như Lee Joon Gi, Song Hyun Joo, Moon Chae Won,…tiêu tốn kinh phí 18,5 triệu USD, trở thành bộ phim có kinh phí khủng nhất trong lịch sử đài TvN lúc bấy giờ. Tuy rating phim không cao nhưng được bình chọn là một trong những bộ phim hình sự Hàn Quốc hay nhất mà bạn nên xem.

Top 7 bộ phim Hàn có kinh phí sản xuất “triệu đô”, cái thấp nhất đã lên đến 212 tỉ đồng - image 4

#3 Kingdom (421 tỉ đồng)

Kingdom là dự án phim truyền hình bom tấn do Netflix sản xuất, dự kiến sẽ chiếu trong năm nay. Lấy bối cảnh thời Joseon với đề tài chính là dịch bệnh thây ma ăn thịt người. Bộ phim quy tụ những tên tuổi uy tín và tầm cỡ như đạo diễn Kim Sung Hoon, biên kịch Kim Eun Hee, diễn viên Joo Ji Hoon, Ryu Seung Ryong, Bae Doo Na. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ hiểu vì sao kinh phí bộ phim lại cao như thế.

Top 7 bộ phim Hàn có kinh phí sản xuất “triệu đô”, cái thấp nhất đã lên đến 212 tỉ đồng - image 5

#2 Vagabond (528 tỉ đồng)

Bộ phim  xoay quanh câu chuyện của những điệp viên với sự tham gia của Lee Seung Gi, Bae Suzy, Shin Sung Rok. Bộ phim đang trong quá trình sản xuất và dự kiến lên sóng song song tại Hàn Quốc và Mỹ. Lee Seung Gi - Suzy đã từng tạo thành cặp đôi dễ thương trong phim cổ trang “Cửu gia thư”. Vì thế, nhiều khán giả rất mong gặp lại hai người trong một câu chuyện căng thẳng nghẹt thở như Vagabond.

Top 7 bộ phim Hàn có kinh phí sản xuất “triệu đô”, cái thấp nhất đã lên đến 212 tỉ đồng - image 6

#1 Mr. Sunshine (633 tỉ đồng)

Lại một bộ phim sắp lên sóng trong năm 2018 nhưng đã trở thành bộ phim có kinh phí cao nhất trong lịch sử phim Hàn. Bộ phim được viết bởi biên kịch Kim Eun Sook – tác giả của hàng loạt bộ phim đình đám khắp Châu Á như Hậu duệ mặt trời, Yêu tinh...

Với sự tham gia của Lee Byung Hun, Kim Tae Ri và Yoo Yeon Seok, lấy bối cảnh vào những năm cuối triều đại Joseon vào đầu những năm 1900, trong thời gian Nhật Bản mạnh mẽ khẳng định sự thống trị đối với các nước láng giềng, đặc biệt là Hàn Quốc, đã tạo nên sự kì vọng và tò mò cho người xem. Cùng xem với kinh phí khủng và đội ngũ sản xuất hùng mạnh có khiến bộ phim thành công rực rỡ như những bộ phim trước đó của "Biên kịch vàng" Kim Eun Sook không nhé!

Top 7 bộ phim Hàn có kinh phí sản xuất “triệu đô”, cái thấp nhất đã lên đến 212 tỉ đồng - image 7


 

 

Source: KB
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
4 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved