Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

Truyền hình Thái dẫn chứng bình luận miệt thị Lisa, netizen Hàn xấu hổ, tự thừa nhận phân biệt ĐNA

11-01-2019 08:56      3K   0   0

Phản ứng của cư dân mạng Hàn Quốc khi sự việc miệt thị Lisa được một kênh truyền hình Thái Lan đưa tin, kèm theo hình chụp bình luận trên trang diễn đàn Nate

Sự việc miệt thị và phân biệt chủng tộc đối với Lisa sau sự xuất hiện của nữ thần tượng tại GDA 2019 vẫn đang là đề tài nhận được nhiều sự quan tâm. Hashtag #RespectLisa trở thành cụm từ được nhắc đến phổ biến trên mạng xã hội, biến nạn phân biệt chủng tộc xấu xí được nhìn nhận lại lần nữa trong Kpop. 

Vốn tại Hàn Quốc, những thần tượng nước ngoài luôn chịu nhiều thiệt thòi hơn idol chính gốc, đặc biệt những Idol đến từ các nước Đông Nam Á, vì thế sự việc của Lisa chỉ là giọt nước tràn lý tố cáo sự bất công đang hiện diện này. Mới đây, kênh truyền hình One31 Thái Lan đã đưa tin về sự việc của Lisa, đi kèm đó là ảnh chụp bình luận trên trang diễn đàn Nate cả bản tiếng Hàn và bản được dịch sang tiếng Anh. Ngay lập tức thu hút sự chú ý của netizen nước này. 

Truyền hình Thái dẫn chứng bình luận miệt thị Lisa netizen Hàn xấu hổ tự thừa nhận phân biệt ĐNA - image 1

Truyền hình Thái dẫn chứng bình luận miệt thị Lisa netizen Hàn xấu hổ tự thừa nhận phân biệt ĐNA - image 2

Tin tức này cũng được các netizen Hàn chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội, trên theqoo người dùng bình luận:

-"Có rất nhiều người ngu dốt *sôi sục*, họ biện minh cho việc phân biệt chủng tộc với đủ loại lý do, những kẻ kh*n ấy nghĩ rằng họ được phép làm bất kì điều gì"

-"Nhìn 800 người vote up bình luận này, tui cạn lời luônㅠㅠ"

-"Nhưng đúng là phải thừa nhận rằng người Hàn Quốc phân biệt chủng tộc với Đông Nam Á còn gì nữa.  Không thể nói đây "chỉ là chuyện nhỏ" bởi vì có tới 800 người đã ủng hộ bình luận đó, nó cho thấy vấn đề này nghiêm trọng đến mức nào"

-"Người dân nước ta lại rất xấu hổ trong việc phân biệt chủng tộc với Đông Nam Áㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

-"Đây rõ ràng là phân biệt chủng tộcㅋㅋㅋㅋㅋNếu họ là những người bị phân biệt họ sẽ bắt đầu gọi người khác là "thiếu văn minh" 

-"Không phải tất cả chúng ta đều tức giận khi người Nhật phân biệt người Hàn sao? Thái Lan cũng giống như vậy. Có rất nhiều bình luận phân biệt Đông Nam Á dưới các bài báo về BlackPink, tôi không phải fan mà cũng cảm thấy tức giận"

-"Mọi người đang rất nghiêm trọng thậm chí đến liều lĩnh với nạn phân biệt Đông Nam Á. Không chỉ trên Nate mà là mỗi ngày. Mọi người luôn nói Đông Nam Á thế này thế nọ và cho rằng điều này không phải vấn đề lớn. Cái này chính xác là phân biệt chủng tộc rồi"

-"Không phải chúng ta đều biết Nate rác rưởi như thế nào sao? Tại sao mọi người lại ngạc nhiên thế nhỉ?"

Source: pann
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
4 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved