Chia sẽ FB

Bình luận 0

K-POP

Từ thành viên bết bát nhất I.O.I, Chung Ha trở thành người thành công nhất trong nhóm khi ra solo

06-12-2018 15:59      4.2K   0   0

Chung Ha từng được tiên đoán sẽ là thành viên gặp nhiều khó khăn nhất sau khi I.O.I tan rã, nhưng thực tế hiện nay lại đang cho thấy sự ngược lại

Sáng ngày 6 tháng 12, trang chủ BXH Gaon công bố 3 nghệ sĩ mới vừa nhận được chứng nhận bạch kim trong tháng này. Họ lần lượt là: NCT 127 - Bạch kim bán đĩa (hơn 250.000 album) cho “NCT #127 Regular-Irregular",Shaun - Bạch kim stream nhạc (hơn 100.000.000 lần nghe trực tuyến) cho hit đình đám "Way Back Home" và Chung Ha - Bạch kim stream nhạc (hơn 100.000.000 lần nghe trực tuyến) cho "Roller Coaster".

Từ thành viên bết bát nhất IOI Chung Ha trở thành người thành công nhất trong nhóm khi ra solo - image 1

Từ thành viên bết bát nhất IOI Chung Ha trở thành người thành công nhất trong nhóm khi ra solo - image 3

Từ thành viên bết bát nhất IOI Chung Ha trở thành người thành công nhất trong nhóm khi ra solo - image 2

Chứng nhận Bạch Kim được  Hiệp hội Công nghiệp Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc đưa vào nền công nghiệp âm nhạc vào hồi đầu năm nay cho album đạt doanh số 250.000 bản, cũng như cho các ca khúc đạt 100 triệu lượt streaming hoặc 2,5 triệu lượt download. Đồng thời, bảng xếp hạng này sẽ cấp chứng nhận triệu bản cho album bán được 1 triệu sản phẩm, chứng nhận kim cương cho ca khúc đạt 10 triệu lượt download và chứng nhận tỷ bản cho bài hát đạt 1 tỷ lượt streaming.

Cho đến hiện nay, những cái tên nhận được chứng nhận bạch kim (tính chung cả album và stream nhạc) phải kể đến: GOT7, NCT, Wanna One, EXO-CBX, Twice, Seventeen, Nu'est W, iKON, BlackPink, Bolbbalgan4, Paul Kim, MAMAMOO, Roy Kim, MeloMance, Shaun, Kim Chung Ha. Và chỉ có duy nhất BTS nhận được chứng nhận kim cương cho cho 2 album triệu bản : "Love Yourself: Tear" và Love Yourself: Answer"

Với việc đạt danh hiệu này, Kim Chung Ha trở thành nữ ca sĩ solo duy nhất tính đến thời điểm này đạt được chứng nhận bạch kim với hơn 100.000.000 lần nghe trực tuyến cho ca khúc "Roller Coaster". Còn nhớ khi I.O.I chuẩn bị tan rã, netizen đã bàn luận về tương lai của các thành viên, có nhận định cho rằng Kim Chung Ha là thành viên có sự nghiệp "đáng-lo-ngại-nhất" vì đến từ công ty bé và không phải là thành viên nổi trội của I.O.I, tuy nhiên thực tế lại đang chứng minh nhận định khi xưa là hoàn toàn sai lầm, không quá khi nói hiện tại, Kim Chung Ha là thành viên I.O.I có sự nghiệp "rực rỡ" nhất, đặc biệt Kim Chung Ha được các chuyên gia trong ngành đánh giá là 1 trong top 5 ca sĩ solo đứng đầu trong Kpop hiện nay, lợi nhuận mang lại từ album vật lý và digital đều đạt được kết quả tốt, dự đoán sự nghiệp của cô nàng sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai. 

Từ thành viên bết bát nhất IOI Chung Ha trở thành người thành công nhất trong nhóm khi ra solo - image 4

Source: Tổng hợp
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
4 người theo dõi

Từ khóa:

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved