Chia sẽ FB

Bình luận 0

BEAUTY KHÁC

Ý nghĩa thực sự của các ký hiệu trên bao bì mỹ phẩm giúp bạn tránh lãng phí tiền bạc và thời gian

20-12-2018 14:49      164   0   0

Hiểu được các ký hiệu có trên bao bì mỹ phẩm sẽ giúp chúng ta hiểu rõ thông tin cũng như cách sử dụng sản phẩm, được hướng dẫn bởi chính các nhà sản xuất

Ngoài việc quan tâm tới thành phần hay chất lượng sản phẩm thì đọc hiểu các ký hiệu in trên bao bì cũng rất quan trọng trong việc tìm hiểu và sử dụng sản. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của những ký hiệu phổ biến để bạn có thể hiểu rõ hơn sản phẩm mà mình đang sử dụng nha:

Chiếc hộp mở nắp 

Xài mỹ phẩm nhiều nhưng bạn đã biết đọc hết ký hiệu trên bao bì sản phẩm chưa - image 2

Ký hiệu chiếc hộp mở nắp được in con số bên trên, đây chính là hình ảnh biểu thị cho hạn sử dụng sản phẩm tính từ ngày mở nắp, trong đó chữ "m" là viết tắt cho từ "month" (tháng), ví dụ nếu "chiếc hộp mở nắp" in "6M" có nghĩa là nó có hạn sử dụng 6 tháng tính từ khi mở nắp, tương tự như hình "12M" là 12 tháng. 

Nắm được thời gian mà sản phẩm phát huy công dụng tốt nhất sẽ giúp bạn có thể sử dụng hợp lý và hiệu quả hơn, tránh trường hợp nhiều cô nàng thường sử dụng mỹ phẩm trong thời gian dài nhưng không đem lại hiệu quả như mong muốn. 

Chú thỏ

Xài mỹ phẩm nhiều nhưng bạn đã biết đọc hết ký hiệu trên bao bì sản phẩm chưa - image 4

Nó cho biết sản phẩm mà bạn sử dụng không thực hiện thí nghiệm trên động vật trong quá trình phát triển. Sản phẩm có ký hiệu này được Liên minh Thông tin Mỹ phẩm cho người dùng và Tổ chức chống Tàn bạo với Động vật Quốc tế chứng nhận. 

Những sản phẩm có ký hiệu này đều phải trải qua quá trình kiểm định chất lượng và ký cam kết chặt chẽ. 

Tam giác mũi tên 

Xài mỹ phẩm nhiều nhưng bạn đã biết đọc hết ký hiệu trên bao bì sản phẩm chưa - image 5

Ký hiệu này được in trên những sản phẩm có bao bì sử dụng nguyên liệu tái chế. Ở một số mỹ phẩm, còn có một con số được in giữa ký hiệu tam giác, nó đại diện cho tỉ lệ phần trăm của vật liệu tái chế được sử dụng để làm ra bao bì. 

Tuy ký hiệu này không có tác dụng trong việc hướng dẫn sử dụng nhưng việc lựa chọn và sử dụng những sản phẩm có ký hiệu này sẽ thể hiện sự quan tâm đến môi trường của người sử dụng. 

Ecocert

Xài mỹ phẩm nhiều nhưng bạn đã biết đọc hết ký hiệu trên bao bì sản phẩm chưa - image 8

Đây là ký hiệu dành riêng cho những mỹ phẩm hữu cơ và có nguồn gốc thiên nhiên được chứng nhận bởi cơ quan chứng nhận mỹ phẩm thiên nhiên uy tín Ecocert. 

Ký hiệu Ecocert Organic Cosmetic biểu thị cho sản phẩm có ít nhất 95% thành phần có nguồn gốc từ thực vật và ít nhất 10% thành phần có nguồn tốc từ canh tác hữu cơ. 

Ký hiệu Ecocert Natural Cosmetic thì con số này giảm xuống còn ít nhất là 50% thành phần có nguồn gốc từ thực vật và ít nhất là 5% thành phần đến từ canh tác hữu cơ. 

Mũi tên xanh 

Xài mỹ phẩm nhiều nhưng bạn đã biết đọc hết ký hiệu trên bao bì sản phẩm chưa - image 1

Ký hiệu mũi tên này đôi khi sẽ không phải là màu xanh, nó biểu thị cho việc công ty sản xuất sản phẩm này sẽ trả chi phí để thu gom và tái chế bao bì của mình. Điều này thể hiện cam kết và trách nhiệm của công ty trong việc bảo vệ môi trường, hệ sinh thái

Đồng hồ cát 

Xài mỹ phẩm nhiều nhưng bạn đã biết đọc hết ký hiệu trên bao bì sản phẩm chưa - image 9

Ký hiệu này sẽ được in trên sản phẩm có thời hạn sử dụng 30 tháng dù nó có mở nắp hay chưa, đây là thời hạn sử dụng tốt nhất của sản phẩm. Vì có ỹ nghĩa khác hoàn toàn với ký hiệu "chiếc hộp mở nắp" nên nhiều sản phẩm thường phải in cả hai ký hiệu này lên bao bì sản phẩm. 

Cuốn sách và bàn tay

Xài mỹ phẩm nhiều nhưng bạn đã biết đọc hết ký hiệu trên bao bì sản phẩm chưa - image 2

Ký hiệu này được in để thông báo cho người tiêu dùng biết những thông tin chi tiết như thành phần, hướng dẫn sử dụng, chống chỉ định...sẽ có giấy tờ đính kèm với sản phẩm. 

Ngọn lửa

Xài mỹ phẩm nhiều nhưng bạn đã biết đọc hết ký hiệu trên bao bì sản phẩm chưa - image 1

Như hình ảnh, ký hiệu hình ngọn lửa sẽ được in trên những sản phẩm dễ cháy, cần tránh xa lửa và nhiệt độ cao. Đây là cảnh báo giúp bạn sử dụng và bảo quản sản phẩm cách an toàn hơn. Chúng thường được in trên các sản phẩm dạng xịt hoặc sơn móng tay có chứa cồn...

Chữ E 

Xài mỹ phẩm nhiều nhưng bạn đã biết đọc hết ký hiệu trên bao bì sản phẩm chưa - image 7

Ký hiệu này thường xuất hiện trên các sản phẩm mỹ phẩm Châu Âu, nó cho thấy sản phẩm này được đóng gói theo tiêu chuẩn Châu Âu, có khối lượng tịnh và thành phần đúng như trên bao bì và đã được kiểm chứng. 

Source: sheis
Editor: Chu

Chu Quỳnh Như
4 người theo dõi

Từ khóa:

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM

OK CULTURE MOBILE GROUP

25A Cao Thắng, Phường 02, Quận 3, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
[Tel] (08) 3929 3232
[Email] kclive.vn@gmail.com
www.kclive.vn

Giấy phép số 23/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chính Minh cấp ngày 13 tháng 2 năm 2018
Copyright © Kclive All Rights Resverved